Mặt trái của “giải thưởng nhân quyền Việt Nam”

Thứ Năm, 9 tháng 12, 2021
Tags: , , ,

23 nhận xét:

 1. Cái giải thưởng này chẳng có ý nghĩa gì cả .Các tổ chức phản động lưu vong muốn thông qua chiêu trò giải thưởng để có cơ hội hợp pháp hậu thuẫn về mặt vật chất cho đám kền kền rận chủ trong nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng, thực chất của cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2021” chỉ là một màn kịch vụng về, “vở cũ soạn lại” của tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”. Đây rõ ràng là một màn kịch được núp bóng “giải thưởng nhân quyền” để “vinh danh”, cổ xúy cho các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
  2. Thật phi lý thay khi giải thưởng này lại dành cho những con người như vậy, thế chẳng phải là “mục tiêu” là “gương mờ” để các đối tượng khác noi theo để sớm được nhận giải thưởng hay sao.

   Xóa
  3. Thực chất của cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2021” chỉ là một màn kịch vụng về, “vở cũ soạn lại” của tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”, chỉ toàn cổ súy phản động chống phá thôi.

   Xóa
  4. Một giải thưởng mà không hề dựa trên bất kỳ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó là màn kịch các đối tượng tự nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn, vì thế cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh này.

   Xóa
 2. “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” là tổ chức do một số người Việt lập ra ở Litte Sài gòn (Mỹ) vào năm 2002 với mục đích “khuyến khích, ủng hộ và đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam”. Tính từ năm 2002 đến nay, tổ chức này đã trao giải thưởng cho hơn 50 cá nhân và 4 tổ chức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo công bố của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền” năm 2020 được tổ chức này trao cho 2 cá nhân là Nguyễn Năng Tĩnh và Nguyễn Văn Hóa cùng một tổ chức là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”. Mà vào tháng 4-2020, Nguyễn Năng Tĩnh đã bị TAND Cấp cao xét xử phúc thẩm, tuyên y án 11 năm tù giam do đã phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự.

   Xóa
  2. Dù đã bị phanh phui trước dư luận, nhưng “mạng lưới nhân quyền” vẫn trây ì, trơ trẽn đến mức tung hô một cách quá lố bịch số đối tượng mà họ gọi là “các nhà hoạt động nhân quyền”.

   Xóa
  3. Bọn này thật là trơ trẽn quá đi mà. Thật không thể chấp nhận được, nhưng tôi tin chắc người dân sẽ không bao giờ bị qua mắt bởi những trò bịp bợm tung hô của bọn này đâu.

   Xóa
  4. Những người nhận giải thưởng này cũng đâu phải dạng vừa, toàn là những thành phần cốt cán trong làng rân chủ cũng như những đối tượng bất hảo trong việc chống phá nhà nước Việt Nam.

   Xóa
  5. Giải thưởng nhân quyền là một chiêu trò được làng dân chủ sử dụng liên tục với mục đích cổ suý cho các hoạt động chống phá chính quyền. Đây là một chiêu trò hết sức lố bịch của chúng khi mà tự tán dương, khen thưởng lẫn nhau.

   Xóa
 3. Chúng ta đều biết rằng những người được vinh danh, tuyên dương bằng giải thưởng nhân quyền đó lại chính là những phần tử chống phá, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, người dân cũng đã biết rõ bộ mặt thật của bè lũ phản động lấy tên "các nhà hoạt động nhân quyền". Người dân họ cũng đã quá quen với việc chúng lợi dung các hình thức như thế để thực hiện chống phá nhà nước rồi.

   Xóa
  2. Cái giải thưởng này thực chất cũng chỉ là một màn kịch vụng về, vở cũ soạn lại của bon khủng bố Việt Tân thôi, chứ bản chất của giải thưởng này chính là hỗ trợ hoạt động chống phá của các đối tượng bất hảo.

   Xóa
 4. “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam” không phải điều gì đó quá xa lạ và mới mẻ. Hàng năm, tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” đều lựa chọn một số đối tượng trong giới “hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam, thực chất là những đối tượng có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước để “vinh danh”.

  Trả lờiXóa
 5. Giải thưởng nhân quyền thực chất chỉ là màn kịch mà các đối tượng dân chủ bày ra để lừa gạt và dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào mạng lưới của chúng để chúng đạt được mục đích mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” là tổ chức do một số người Việt lập ra ở Litte Sài gòn (Mỹ) vào năm 2002 với mục đích “khuyến khích, ủng hộ và đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam”.

   Xóa
  2. Giải thưởng do nước ngoài phối hợp trao tặng nghe thì có vẻ oai đấy nhưng mà chỉ được cái mã, dụ dỗ người mới và an ủi người cũ là chính chứ không có một cái tác dụng nào về mặt thực tế hết, thế nên chúng ta nên hết sức cẩn thận với những màu mè, lấp lánh chưa chắc đã là kim cương đâu

   Xóa
 6. Cũng giống như các giải thưởng dân chủ hay nhân quyền trước đó, giải thường này nhằm động viên, cổ xúy cho hành vi chống phá Việt Nam nên ứng viên chính là những kẻ phản động với nhiều hành vi chống phá tiêu cực nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng nhân quyền thường được trao cho những cá nhân có hoạt động chống phá tích cực đồng thời đó cũng là một hình thức bơm tiền cho các hoạt động chống phá chính quyền

   Xóa
 7. Mấy giải thưởng này toàn là những tổ chức đứng sau hậu thuẫn tạo ra để đánh bóng tên tuổi cho một số kẻ rận chủ đã hết thời mà thôi, ứng cử viên toàn là các anh chị thành tích bất hảo ra vào tù vì chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" kia cũng thực chất chỉ là những kẻ chống phá Nhà nước không hơn không kém, luôn muốn gây nhiễu loạn lòng dân, gây bất ổn chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. Dăm ba cái chiêu trò "Giải thưởng nhân quyền" của phường rận chủ không biết đã bao lần bị cộng đồng mạng bóc mẽ, nhưng chúng vẫn mặt dày vẽ ra càng nhiều giải nọ, giải kia hơn như để tự sướng, khuếch trương thanh thế với nhau, đồng thời còn là để tạo dư luận lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền ta vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa