Nhắc tới Việt Nam trong phát biểu nhậm chức, tân Thủ tướng Đức muốn gửi đi thông điệp gì?

Thứ Tư, 8 tháng 12, 2021
Tags: , , , , ,

9 nhận xét:

 1. Nếu Đức và EU quyết tâm thoát dần khỏi sự phụ thuộc Trung Quốc, họ sẽ phải tìm đến các đối tác như Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực cung ứng linh kiện sản xuất cơ khí, điện tử hoặc nguyên vật liệu trong các lĩnh vực dược phẩm, y tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tìm đến Việt Nam là đương nhiên rồi, một thì trường tiềm năng và các sản phẩm đều đạt đế trình độ chuẩn mực, nhân công giá rẻ và trên hết là rất tạo điều kiện cho các nguồn đầu tư, hơn nhiều quốc gia đã quá cũ để rót vốn vào

   Xóa
 2. Với việc đề cập tới Việt Nam trong phát biểu nhậm chức, tân Thủ tướng Đức Scholz chắc chắn sẽ chú trọng tới Việt Nam trong chiến lược hợp tác và phát triển của mình. Việt Nam chắc chắn không tầm thường trong mắt của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi Đức và Việt Nam thiết lập mối quan hệ ngoại giao thì cả hai nước đều đã đạt được rất nhiều thành tựu về kinh tế văn hóa xẫ hội, mong rằng trong tương lai mối quan hệ của hai nước ngày càng đi lên.

   Xóa
 3. Việt Nam đang ngày càng có vị thế quan trọng trên trường quốc tế và chứng tỏ được mình là đối tác đáng tin cậy. Chúng ta hy vọng rằng, quan hệ Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục có những phát triển cao hơn, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đang là một trong hai đối tác lớn nhất của Đức tại Đông Nam Á, chứng tỏ vị thế của Việt Nam trong mắt của Đức là rất lớn và chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về nó.

   Xóa
 4. Cùng chờ đợi những sự hợp tác mới dưới triều đại của tân Thủ tướng Đức Scholz giữa Việt Nam và cộng hòa Liên Bang Đức để xúc tiến cho cả 2 nước đạt được những thành tựu trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng rất mong chờ xem những thay đổi mà tân Thủ tướng Đức Scholz sẽ làm đối với nước Đức và những phương thức đối ngoại đối với các nước khác và nhất là Việt Nam.

   Xóa
 5. Trong 10 năm qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức đã chứng kiến những bước tiến vững chắc trên tất cả các lĩnh vực hợp tác. Chúng ta hy vọng rằng, quan hệ Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục có những phát triển cao hơn, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

  Trả lờiXóa