Vì sao nhiều cán bộ bị xử lý kỷ luật liên quan đến Phan Sào Nam?

Thứ Ba, 7 tháng 12, 2021
Tags: , , , , , ,

14 nhận xét:

 1. Câu trả lời ở đây không phải vì trình độ, năng lực hạn chế mà vì họ đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhân cách. Không tự răn, tự rèn luyện bản thân, bị lòng tham, lợi ích vật chất làm lu mờ đi ý chí và sự sáng suốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ án này hiện nay đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi. Thời gian tới, sẽ còn những cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, xử lý bằng pháp luật vì liên quan đến vụ án này.

   Xóa
  2. Haizz, quả thực là vậy. Hiện nay có một bộ phần người không tự răn, tự rèn luyện bản lĩnh tư tưởng chính trị tốt, bị lòng tham và cái lợi ích vật chất làm lu mờ lí trí. Mong rằng sau vụ án này sẽ tìm ra được nhiều kẻ có hành vi xấu để Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh hơn.

   Xóa
 2. Hành vi của những cán bộ, đảng viên này không chỉ vi phạm các quy định, nguyên tắc của Đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn họ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế của Đảng ủy; vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm. Họ xứng đáng bị trừng trị bởi pháp luật.

   Xóa
 3. Những hành vi của 4 cán bộ công an đã là những việc làm sai với quy định của pháp luật và chức năng nhiệm vụ của ngành Công an đã quy định, việc xử lý những sai phạm này là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, vụ việc này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế của Đảng ùy, không những thế còn là mảnh hưởng xấu đến uy tín, sự tin tưởng của nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân và tổ chức Đảng.

   Xóa
  2. Đây cũng là một sự chọn lọc tự nhiên thôi, những ai không có đủ phẩm chất cũng như năng lực để là người chiến sĩ công an nhân dân thì sẽ bị đào thải và phải chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm.

   Xóa
 4. Những vi phạm trên được Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Thọ xác định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng tới công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành công an và cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan Sào Nam là một trong hai chủ mưu của đường dây đánh bạc trực tuyến núp bóng game bài, bị phạt 5 năm tù trong phiên tòa mở cuối năm 2018 tại TAND tỉnh Phú Thọ.

   Xóa
 5. Hành vi của 4 cán bộ công an này đã làm xấu đi hình ảnh của người cán bộ công an nhân dân trong mắt người dân không những thế còn làm ảnh hướng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng. Vậy nên việc xử lý mạnh tay là việc cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vi phạm trên được Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Thọ xác định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng tới công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành công an và cá nhân.

   Xóa
  2. Liên quan việc giảm chấp hành hình phạt tù trước thời hạn cho Phan Sào Nam có đến 9 tập thể và 29 cá nhân bị xác định sai phạm, tiêu cực bị xử lý và yêu cầu xử lý trách nhiệm. Nguy hiểm thật.

   Xóa
 6. Tại sao, họ là những người thực thi pháp luật mà lại làm sai, làm trái pháp luật? Đây là cảnh tỉnh cho những cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, bị cám dỗ bởi lợi ích vật chất, tiền bạc, danh vọng. Đừng đánh mất bản thân mà đi vào con đường lầm lỡ để rồi hối hận.

  Trả lờiXóa