Việt Nam phủ xong mũi 2 vắc xin phòng COVID-19: Sự nỗ lực của Chính phủ và sự đồng lòng từ người dân

Thứ Tư, 29 tháng 12, 2021
Tags: , , , , ,

15 nhận xét:

 1. Tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 giúp cho chúng ta củng cố và gia tăng hiệu lực bảo vệ của vaccine hình thành sau mũi 1; đồng thời giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh mạnh hơn, kéo dài thời gian hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là việc vô cùng tốt trong thời điểm bây giờ, giúp chúng ta củng cố hàng "phòng thủ" dịch bệnh, các triệu chứng của dịch bệnh sẽ không còn quá nguy hiểm nữa.

   Xóa
  2. VIệc tiêm mũi 2 cũng là một trong những biện pháp rất hữu hiệu để giảm thiểu bệnh tật do COVID - 19 gây ra, đặc biệt là các trường hợp bệnh trở nặng và tử vong.

   Xóa
  3. Việt Nam đã tiêm hơn 144 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 và trở thành 1 trong 63 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới đã bao phủ 2 mũi tiêm chủng vắc xin cho 66% dân số.

   Xóa
 2. Mong rằng chúng ta sẽ nhanh chóng tạo được miễn dịch trong cộng đồng sớm nhất có thể để mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh được trở lại bình thường để nền kinh tế mau chóng phục hồi và phát triển trở lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng mong vậy. Chứ cứ tình trạng cách ly với dịch bệnh diễn biến phức tạp như bây giờ khiến mọi hoạt động bị trì trệ, nên kinh tế khó khăn thật tội cho người dân mà.

   Xóa
  2. Tới đây sẽ triển khai tiêm vaccine mũi thứ 3 bởi vì nồng độ kháng thể sẽ giảm sau khi tiêm mũi cuối cùng từ 4 tháng đến 6 tháng vì vậy người dân phải tiêm mũi nhắc lại sau 3 tháng

   Xóa
 3. Thật sự cảm ơn Đảng và Nhà nước đã phủ xong mũi 2 phòng dịch COVID-19 cho toàn thể người dân. Điều này sẽ giúp cho người dân yên tâm hơn trong thời buổi dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp như bây giờ. Nhưng mong rằng người dân vẫn không nên bất cẩn! Hãy luôn nhớ việc đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm 5K khi ra đường nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có quyền tự hào rằng, người dân chúng ta đã rất đồng lòng trong việc chủ động tiêm vắc xin. Với thông điệp “5k + vắc xin” và chủ trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, người dân đã rất tích cực ủng hộ, đồng lòng.

   Xóa
 4. Năm 2021 cũng đánh đấu cho cuộc chiến chống covid căng thẳng nhất khi sô ca lây nhiễm đạt đỉnh điểm của lịch sử nhưng cũng chính năm này chúng ta đã đã được số mũi tiêm đáng mơ ước, tất cả là nhờ vào sức người, cho thấy rằng đất nước đang có một đội ngũ lãnh đạo tài ba, và một tinh thần dân tộc đáng quý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nghiên cứu cho thấy sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, con người sẽ có khả năng giảm nhẹ tình trạng bệnh nặng do COVID-19 gây ra từ 85 - 90%. Thật là tốt quá rồi.

   Xóa
 5. Việc sớm bao phủ mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho người trưởng thành, cũng như triển khai chiến dịch tiêm dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa rất lớn trong phòng, chống dịch bệnh COVD-19, giúp chúng ta chung sống an toàn với đại dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ít lần, những người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta đã nhấn mạnh rằng, chúng ta đã phải tìm mọi cách từ vay, nhượng lại, đề nghị viện trợ vắc xin của các quốc gia khác, các tổ chức quốc tế, mua từ nhà sản xuất, mua lại từ các nước khác…

   Xóa
 6. Phải kể đến công tác lập kế hoạch triển khai tiêm vắc xin, sự tận tụy, cố gắng làm việc ngày đêm của các y bác sĩ, những người tham gia vào chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất cả nước từ trước tới này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tiêm đủ liều vắc xin cơ bản phòng COVID-9 đang giúp tỉ lệ tử vong do COVID-19 tại Việt Nam ở mức thấp, chiếm 1,9% ca bệnh. Đây thực sự là một tin đáng mừng cho y tế Việt Nam.

   Xóa