Hà Nội làm gì để đưa học sinh trở lại trường học an toàn?

Thứ Bảy, 22 tháng 1, 2022
Tags: , , , , , ,

21 nhận xét:

 1. Nhà trường cần xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết

   Xóa
  2. Khi có học sinh nghỉ học vì nghĩ nhiễm Covid nhà trường cần có biện pháp xử lý ngay, thông báo đến cho toàn thể phụ huynh học sinh và giáo viên đứng lớp biết để tự giác cách ly đợi thông báo chính thức.

   Xóa
  3. Để đưa học sinh đi học trở lại an toàn, cần xây dựng 5K thành văn hóa phòng ngừa COVID-19 và lan tỏa 5K tới trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng phòng dịch cho các em. Nỗ lực từ nhiều phía, để quá trình ở nhà, trên đường và đến trường của trẻ đều an toàn.

   Xóa
 2. Rõ ràng việc đưa học sinh trở lại trường học lúc này là vô cùng cần thiết bởi các em đã không đến trường học tập trực tiếp trong một thời gian dài. Điều đó đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới việc học, tâm lý, sức khỏe của học sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Do vậy cần phải có hướng dẫn để các em đến trường được an toàn

   Xóa
  2. Dịch bệnh covid phực tạp đã đưa chúng ta đến một hướng học trực tuyến có nhiều bất cập nhưng cũng có nhiều thuận tiện. Việc để học sinh đi học trở lại sau thời gian dài học online cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

   Xóa
  3. Đúng thế, những học sinh nhỏ tuổi chưa được tiêm sẽ là những đối tượng có nguy cơ mắc COVID - 19 nhất, cho nên việc đưa học sinh đến trường cần phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng

   Xóa
  4. Việc dạy học trực tiếp chỉ tổ chức ở địa bàn phường, xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Nếu học sinh cư trú ở địa bàn phường, xã có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 thì ở nhà học trực tuyến. Yêu cầu chung đối với các nhà trường là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày và không tổ chức ăn bán trú, căng tin trong trường

   Xóa
  5. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng bày tỏ sự thống nhất cao với chủ trương dạy học trực tiếp của Bộ GD-ĐT. Ông nói tỉ lệ bao phủ vắc-xin mũi 2 đạt gần 100%, tỉ lệ học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm vắc-xin cũng khá cao. Bộ Y tế đồng lòng với Bộ GD-ĐT về việc tổ chức dạy học trực tiếp.

   Xóa
 3. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn mong muốn các em được sớm trở lại trường học an toàn. Công tác chuẩn bị đã và đang nỗ lực được triển khai nhằm bảo đảm đầy đủ điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học an toàn khi được phép.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh luôn mong các em được học trực tiếp vì khi học online có rất nhiều bất cập, tuy thuận tiện không phải đi lại nhưng lại tạo ra nhiều thách thức mới cho cả giáo viên giảng dạy và các em học sinh.

   Xóa
  2. Việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết

   Xóa
  3. Thông tin UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở địa bàn an toàn trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8-2 đã nhận được sự đồng thuận rất cao của phụ huynh, học sinh và đội ngũ giáo viên trên địa bàn Thủ đô.

   Xóa
 4. trước khi học sinh trở lại trường học: nhà trường cần đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, khử khuẩn phương tiện đưa đón học sinh (nếu có); đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trường học, mỗi học sinh phải có một cốc nước và một khăn mặt hoặc khăn lau tay riêng…; thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại nhà trường để có phân công cụ thể trong các hoạt động chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, giới trẻ bây giờ là mầm non tương lai của đất nước, nhà trường cần chú trọng hơn việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại trường học và khử khuẩn thật kỹ càng trước khi học sinh lên lớp.

   Xóa
  2. Trong bối cảnh hiện nay thì dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin trong học sinh cao thì việc đưa học sinh trở lại trường học là không thể trì hoãn.

   Xóa
  3. Mong rằng việc này sẽ sớm được thực hiện và có thêm nhiều biện pháp giúp cho học sinh sinh viên đi học trở lại hơn, cần vào cuộc ngay không thể chậm trễ được nữa rồi

   Xóa
  4. HỌc sinh đã học online quá lâu rồi, để đảm bảo chất lượng đào tạo thì cần phải cho học sinh đến trường. Có những học sinh vào lớp 1 rồi nhưng vẫn chưa được đến trường

   Xóa
  5. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chủ động xây dựng phương án chi tiết, phù hợp và có kịch bản xử lý tình huống nếu có F0, F1 tại lớp học, trường học để bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh.

   Xóa
 5. Cùng với các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp, nỗ lực đưa học sinh trở lại trường học an toàn, duy trì bền vững việc dạy học trực tiếp, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

  Trả lờiXóa