Nối gót Mai Phan Lợi, Đặng Đình Bách lĩnh án 5 năm tù về tội Trốn thuế

Thứ Ba, 25 tháng 1, 2022
Tags: , , , , , ,

14 nhận xét:

 1. Không chỉ phạm tội Trốn thuế, Đặng Đình Bách còn được nhiều người biết đến khi gã cùng với Mai Phan Lợi tham gia nhóm Tư vấn của Việt Nam về Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA) nhằm vận động Liên minh châu Âu không thông qua Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù, mục tiêu được đưa ra là thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Việt Nam nhưng những gì mà Đặng Đình Bách xây dựng và thể hiện lại hoàn toàn ngược lại. Thật trớ trêu.

   Xóa
  2. Với việc phạm tội Trốn thuế thì có thể khẳng định rằng, với một người không biết tuân thủ các quy định của pháp luật, đạo đức và nhân cách chẳng ra gì thế kia thì tốt nhất đừng nên nói đến chuyện “dân chủ”, “nhân quyền”, hay “xã hội dân sự” gì đó.

   Xóa
  3. Từ 2016 đến 2020, Trung tâm LPSD do Bách đứng đầu đã nhiều lần không nộp hồ sơ khai thuế, trốn thuế, bỏ ngoài sổ sách các khoản tiền nhận từ nước ngoài. Tổng số tiền trốn thuế được xác định là hơn 1,3 tỷ đồng. Chỉ khổ người dân.

   Xóa
 2. Đặng Đình Bách liên hệ với các tổ chức nước ngoài, đàm phán nhận các khoản tiền tài trợ để triển khai nhiều chương trình, dự án mà Bách cho là phù hợp với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Trung tâm LPSD.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Đình Bách có vẻ như không chỉ có mỗi tội trốn thuế đâu, gã này còn liên kết với những tổ chức nước ngoài có vấn đề rất phức tạp với Việt Nam, gã ta còn ủ mưu gì đây.

   Xóa
  2. Gã này đã liên kết với nhiều tổ chức nước ngoài có vấn đề vô cùng phức tạp với Việt Nam là tôi đã thấy không ổn rồi, không những thế hắn còn dám xin HĐXX cho phép được nhận sự khoan hồng của pháp luật nữa chứ

   Xóa
 3. Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Đình Bách thừa nhận có xảy ra hành vi trốn thuế tại Trung tâm LPSD, nhưng đổ lỗi quanh co do nhân viên, kế toán. Bị cáo còn xin HĐXX cho phép được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HĐXX cho rằng, bị cáo Bách đứng đầu Trung tâm LPSD, chịu trách nhiệm về các hoạt động của trung tâm, đồng thời nắm các khoản thu chi, tiền nhận từ nước ngoài... Do đó, có cơ sở để xác định bị cáo Đặng Đình Bách đã chỉ đạo thực hiện hành vi Trốn thuế.


   Xóa
 4. Tội của Đặng Đình Bách đã rất rõ ràng, Bách đứng đầu Trung tâm LPSD, chịu trách nhiệm về các hoạt động của trung tâm, đồng thời nắm các khoản thu chi, tiền nhận từ nước ngoài… Do đó, có cơ sở để xác định Đặng Đình Bách đã chỉ đạo thực hiện hành vi Trốn thuế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quá trình hoạt động, Đặng Đình Bách liên hệ với các tổ chức nước ngoài, đàm phán nhận các khoản tiền tài trợ để triển khai nhiều chương trình, dự án mà Bách cho là phù hợp với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Trung tâm LPSD. Bị bắt có gì mà kêu gào.

   Xóa
 5. Quá trình nhận tiền tài trợ từ nước ngoài, Trung tâm LPSD không làm thủ tục xin phê duyệt, không được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Tuy nhiên, Bách vẫn chỉ đạo cho thực hiện và nắm các khoản thu chi.

  Trả lờiXóa
 6. Với việc phạm tội Trốn thuế thì có thể khẳng định rằng, với một người không biết tuân thủ các quy định của pháp luật, đạo đức và nhân cách chẳng ra gì thế kia thì tốt nhất đừng nên nói đến chuyện nương vào mấy cái chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, đối với những kẻ tội phạm trốn thuế, ăn lời trên xương máu của người dân như chúng thì không xứng đáng để được nói đến chuyện nương vào các chiêu bài "dân chủ" , "dân quyền"

   Xóa