Về quê ăn Tết: Nỗi lo của những người tuyến đầu và ý thức của mỗi người dân

Thứ Tư, 19 tháng 1, 2022
Tags: , ,

31 nhận xét:

 1. Vậy là đã sắp hết một năm rồi, dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp. Đây là thời điểm nhạy cảm bởi vì nhiều người đi chuyển về quê đón tết cũng là thời điểm có thể khiến dịch bệnh lây lan nhanh hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết cho dù không thể thiếu nhưng thích ứng phòng chống dịch trong tình hình mới và nêu cao ý thức cộng đồng sẽ giúp cho mỗi người chúng ta có cái Tết thật đầm ấm, an toàn và cũng là để an lòng cho những người lãnh đạo và đội ngũ phòng chống dịch được an tâm.

   Xóa
  2. Tết đến xuân về mà dịch bệnh ngày càng căng thẳng như này thật là buồn mà. Một năm mới chúng ta vẫn cần giữ vững tinh thần chống dịch, người dân nên tuân thủ quy tắc chung, nâng cao ý thứ tự chủ phòng dịch bệnh là vô cùng quan trọng

   Xóa
 2. Tết Nguyên Đán Nhâm Dần cận kề, số lượng người dân đi làm ăn xa có nhu cầu về quê ăn Tết cùng với gia đình gia tăng. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố và các nước lân cận.

  Trả lờiXóa
 3. Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi và hạn chế dịch bệnh lây lan, bùng phát trong dịp Tết để mọi người có một cái tết trọn vẹn, các địa phương đã và đang ráo riết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết cho dù không thể thiếu nhưng thích ứng phòng chống dịch trong tình hình mới và nêu cao ý thức cộng đồng sẽ giúp cho mỗi người chúng ta có cái Tết thật đầm ấm, an toàn

   Xóa
 4. Trước bối cảnh phức tạp trong phòng chống dịch COVID-19 dịp áp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương đã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, thời điểm này cần nâng cao hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về dịch và các giải pháp phòng chống dịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cũng đồng cảm và chia sẻ với các cấp lãnh đạo và đội ngũ y tế tuyến đầu chống dich, họ cũng phải chịu những áp lực và hai chữ “trách nhiệm” với nhân dân.

   Xóa
  2. Đúng vậy, do đó chúng ta cần phải chấp hành nghiêm túc hơn nữa những quy định về phòng chống dịch bệnh và thực hiện nguyên tắc 5K để bảo vệ an toàn cho bản thân và nhũng người xung quanh

   Xóa
  3. Chúng ta cần phải đề cao ý thức tự giác của người dân trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh covid, hãy đồng cảm, cảm thông chia sẻ với các cấp lãnh đạo và đội ngũ y tế nhé.

   Xóa
 5. Thật mừng là Chính phủ đã có những quyết sách kịp thời để hướng dẫn các địa phương chấn chỉnh về những phiền toái trong quy định phòng chống dịch những ngày qua trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, thật lòng tôi vô cùng biết ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã có những quyết sách, quyết định đúng đắn kịp thời trong việc phòng chống dịch bệnh covid hiện nay.

   Xóa
 6. Dịp tết nguyên đán là dịp để mỗi gia đình có dịp được đoàn tụ với nhau, chính vì thế ai ai cũng mong muốn được trở về quê hương của mình để đón chào một năm mới, vì vậy công tác chống dịch lại phải được quan tâm hơn phần nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có một cái tết trọn vẹn và đầm ấm thì mọi người phải nêu cao ý thức và tinh thần tự giác trong phòng chống dịch và tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho mọi người

   Xóa
  2. Đừng vì lí do sợ dịch, hay tệ hơn là lãnh đạo địa phương sợ “bung”, sợ “toang”, sợ ... mà dùng các biện pháp hạn chế làm người dân phải cân đo đong đếm trước quyết định về với quê hương của họ.

   Xóa
  3. Tết nguyên đán là dịp để những người con xa nhà về đoàn tụ chung vui cùng với gia đình, người thân. Mỗi chúng ta khi về cần nên đề cao ý thức phòng dịch bệnh nhé mọi người.

   Xóa
 7. Dịch Covid-19 ở các địa phương đang được kiểm soát, nhưng nguy cơ lây lan vẫn ở mức cao bởi lưu lượng người đi lại giữa các địa phương gia tăng dịp Tết. Do đó, người dân cần đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết là dịp để các thế hệ sau kết nối, tri ân, nhớ về tổ tiên, dòng tộc...; là dịp để bạn bè gặp gỡ, giao lưu, cũng chính là xốc lại tinh thần với người lao động sau 1 năm làm việc vất vả trong điều kiện vừa lao động vừa phòng chống dịch như năm 2021…

   Xóa
  2. Các địa phương cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng địa bàn, hạn chế tối đa các tác động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh.

   Xóa
  3. Đúng vậy, chúng ta không bao giờ được chủ quan lơ là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, chỉ cần một phút chủ quan lơ là có thể đánh mất một cái tết đó.

   Xóa
  4. Chính quyền địa phương hoàn toàn có thể đưa ra các quy định khác nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch như: công dân về quê phải có giấy xét nghiệm Covid, được phép cách ly tại phòng riêng... Hãy cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, an toàn và bình an.

   Xóa
 8. Cùng với nỗ lực của chính quyền trong việc đảm bảo công tác phòng dịch, từng người dân cũng tìm cách thích nghi với trạng thái bình thường mới để đón một mùa xuân ấm cúng và an toàn trước dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với mỗi một người con đất Việt, Tết là dịp rất quan trọng để thăm nom cha mẹ, đoàn tụ gia đình, cũng là những ngày ngắn ngủi để những người xa quê được sống trong không khí ấm áp của người thân, họ hàng, làng xóm.

   Xóa
  2. Mọi thứ đang được kiểm soát tốt! Nhưng có một vấn đề là, hàng chục tỉnh, thành phố đã có quyết định kiểm soát người về từ vùng dịch COVID-19 với nhiều quy định "khá nghiêm ngặt".

   Xóa
  3. Cả năm mới có một dịp tết đến xuân về như này, người dân đang nô nức về quê đón tết, mỗi ngày hãy tự nâng cao ý thức phòng dịch của bản thân nhé, vì một cái tết ấm cũng bên gia đình.

   Xóa
  4. Việc áp dụng quy định mới của Bộ Y Tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhiều người vui vẻ về quê ăn Tết hơn.
   Trong quá trình về quê, người dân vẫn tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch, như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế...

   Xóa
 9. Trong thời điểm quan trọng này, người dân cũng phải đối mặt với một nguy cơ khác có thể làm sai lệch hoặc làm thất bại các cố gắng chống dịch - Đó là thông tin sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy hiện tại có khá nhiều luồng thông tin sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận về dịch bệnh Covid làm ảnh hưởng xấu tới việc chống dịch.

   Xóa
  2. Mong người dân hãy là một người tiếp nhận thông tin có chọn lọc, đừng để kẻ xấu làm ảnh hưởng tới tinh thần và ý thức trong quá trình chống dịch, hãy vì bản thân, gia đình và xã hội.

   Xóa
 10. Trong bối cảnh dịch bệnh ở nhiều tỉnh thành vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là sự xuất hiện của biến thể Omicron tại cộng đồng. Về quê hay ở lại đón Tết, làm sao để bảo vệ bản thân, gia đình cũng như chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 đang là câu hỏi chung của rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 11. Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, điều này đồng nghĩa với việc số lượng công dân trở về quê hương ngày càng tăng, đây là một thách thức lớn cho các cấp chính quyền về việc kiểm soát bệnh tật.

  Trả lờiXóa