Việc giáo hội “treo chén” vĩnh viễn với linh mục Đặng Hữu Nam là hoàn toàn hợp lý

Thứ Hai, 3 tháng 1, 2022
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Việc bị "treo chén" vĩnh viến đối với Linh mục Đặng Hữu Nam hoàn toàn là xứng đáng. Ông suốt ngày đăng tin sai sự thật nói xấu Đảng và Nhà nước, làm xấu đi hình ảnh người công giáo trong mắt người dân và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ông Đặng Hữu Nam đã không còn có đủ tư cách để là một linh mục nữa, tư tưởng lối sống đạo đức của ông ta đã quá xa rời so với tiêu chuẩn của một linh mục chuẩn mực.

   Xóa
  2. Sau này khi nghe Đặng Hữu Nam từng là một linh mục thì chắc người đời chỉ thấy đó là sự đáng xấu hổ thôi bạn ạ. Khi một linh mục lại có tư tưởng lối sống đạo đức như vậy thì thứ để lại cũng chỉ là vết nhơ cho người công giáo mà thôi.

   Xóa
  3. Ông ta lợi dụng vị trí của bản thân trong giáo hội Công giáo nhiều lần có những hoạt động vi phạm pháp luật, phá rối an ninh trật tự như kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền

   Xóa
  4. Với những hành vi bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước, là 1 trong những tay cộm cán của Hội Việt Tân với những tội trạng trên thì việc treo chén Đặng Hữu Nam là một quyết định đúng đắn.

   Xóa
 2. Là một linh mục mà chẳng lo chăm lo đời sống cho nhân dân suốt ngày lên mạng xã hội thể hiện thái độ chính trị tiêu cực, công kích chống phá chính quyền vậy. Chả biết vị linh mục này thực hiện theo lời răn của chúa nào đây nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí linh mục này còn công khai thách thức làm trái lời khuyên răn của Bề trên, không ngừng các hoạt động chống phá gây ảnh hưởng không nhỏ đến ANTT và mối quan hệ giữa chính quyền với giáo hội.

   Xóa
  2. Đối với giáo hội Công giáo, linh mục là người có trách nhiệm giáo dục đức tin, giảng lời Chúa gắn liền với các mục vụ theo quy định của giáo hội, hướng con chiên của mình sống “tốt đời, đẹp đạo”, “phúc âm trong lòng dân tộc”. Nhưng Đặng Hữu Nam thì ngược lại.

   Xóa
  3. Những bằng chứng vi phạm giáo luật của Đặng Hữu Nam quá rõ ràng và có lẽ việc bị “treo chén” là vẫn còn nhẹ với các việc làm, lời nói của mà ông Đặng Hữu Nam đã gây ra.

   Xóa
  4. Haizz chắc chúa 3 que rồi bạn ạ. Suốt ngày thấy đăng bài sai sự thật nói xấu về Đảng và Nhà nước chứ có làm được gì lợi ich cho đời đâu, ấy vậy mà cứ nói là tốt đời đẹp đạo, chả hiểu tốt đời đẹp đạo chỗ nào nữa.

   Xóa
  5. Đặng Hữu Nam đã lạm quyền, thường xuyên rao giảng trái với nội dung của giáo lý, lồng ghép những nội dung có yếu tố chính trị xấu, mang tư duy chủ quan theo lăng kính cực đoan để lợi dụng tòa giảng để truyền bá những tư tưởng cực đoan và nhận thức của đàn chiên.

   Xóa
  6. Do cay cú trước việc bị treo chén, Đặng Hữu Nam cùng một số tín đồ cực đoan không ngừng công kích Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long với luận điệu cho rằng “Cha Long theo Cộng sản”… Thế nhưng theo quan điểm của nhiều người thì Đặng Hữu Nam bị treo chén là điều được dự đoán trước và hoàn toàn hợp lý.

   Xóa
 3. Để đạt giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, linh mục Đặng Hữu Nam đã phải dành tất cả sức lực, thời gian để đầu tư công sức cho mặt trận “đấu tranh” theo lý tưởng điên rồ, cực đoan của y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam, những hành vi sai trái của bản thân thì Đặng Hữu Nam không những bị treo chén mà cần thiết phải bị trừng trị trước pháp luật.

   Xóa
 4. Đến nay Đặng Hữu Nam đã bị “treo chén” cũng có nghĩa Đặng Hữu Nam không còn là cha của quần chúng tín đồ, cũng chẳng còn là đại diện của Chúa để gửi đến thông điệp cho bà con giáo dân nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những thành tích hoạt động của Đặng Hữu Nam thì vị trí ngồi nhà đá bóc lịch thì sẽ hợp lý hơn,nhưng có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

   Xóa
 5. Một số ít tỏ quan điểm bênh vực Đặng Hữu Nam một cách mù quáng, rồi giở dọng ngụy biện, đi trách móc người này người kia muốn giồn linh mục Nam vào thế “nhận án kỷ luật”. Nhưng thực tế, những bằng chứng vi phạm giáo luật của Đặng Hữu Nam quá rõ ràng và có lẽ “treo chén” vẫn còn nhẹ với các việc làm, lời nói của mà Đặng Hữu Nam đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hoạt động của cha Nam xứng đáng với vị trí ngồi nhà đá bóc lịch, xong có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Một người là thành viên của tổ chức khủng bố thì liệu còn xứng đáng với vị trí chủ chăn.

   Xóa
 6. Linh mục này bị "treo chén" là đúng rồi. Việc Linh mục Đặng Hữu Nam bị treo chén cho thấy sự quyết liệt trong việc làm trong sạch đội ngũ giáo sỹ của Giáo phận Vinh. Mong rằng các giáo phận khác cũng sẽ làm như này


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam lợi dụng vị trí của bản thân trong giáo hội Công giáo nhiều lần có những hoạt động vi phạm pháp luật, phá rối an ninh trật tự như kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền.

   Xóa
 7. Đặng Hữu Nam đã lạm quyền, thường xuyên rao giảng trái với nội dung của giáo lý, lồng ghép những nội dung có yếu tố chính trị xấu, mang tư duy chủ quan theo lăng kính cực đoan để lợi dụng tòa giảng để truyền bá những tư tưởng cực đoan. Đây là một quyết định xư lí đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 8. Với vị trí là một vị chủ chăn thì lẽ ra cha Nam phải là người gương mẫu để quần chúng tín đồ noi theo, xong cha Nam lại đi ngược với lời khuyên răn của Chúa rằng hãy sống “tốt đời, đẹp đạo”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến nay Đặng Hữu Nam đã bị “treo chén” cũng có nghĩa Đặng Hữu Nam không còn là cha của quần chúng tín đồ, cũng chẳng còn là đại diện của Chúa để gửi đến thông điệp cho bà con giáo dân nữa rồi.

   Xóa
 9. Những hoạt động của cha Nam xứng đáng với vị trí ngồi nhà đá bóc lịch, xong có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Xong mặc dù chính quyền chưa động đến Đặng Hữu Nam nhưng Giáo phận đã kịp thời nhận ra sự con người thật của cha Nam và đã nhanh chóng đưa ra quyết định “treo chén”.

  Trả lờiXóa