Đảm bảo quyền tự do tôn giáo không đồng nghĩa với việc “ngồi xổm” trên pháp luật

Thứ Hai, 21 tháng 2, 2022
Tags: , , , , ,

20 nhận xét:

 1. Qua sự thực của vụ việc và qua sự phản ánh của “Truyền thông Thái Hà”,linh mục Đinh Hữu Thoại và đám lều báo thì rõ ràng, qua ngòi bút của họ, sự việc đã “đánh bùn sang ao” nhằm kích động, gây mất đoàn kết giữa giáo hội với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặt vào vị thế của lãnh đạo địa phương khi tình hình dịch bệnh đang leo thang, thì cũng có thể thấu hiểu và thông cảm khi trách nhiệm và sức khỏe của người dân là trên hết.

   Xóa
  2. Sâu chuỗi thông tin của sự việc, có lẽ việc cán bộ thị trấn phải vào tận nơi để yêu cầu giáo xứ đảm bảo 5k chắc là việc làm cuối cùng khi trước đó họ cũng đã có những yêu cầu nhắc nhở người đại diện của nhà thờ chấp hành.

   Xóa
  3. Xung quanh sự việc này, sau khi được phát giác trên mạng xã hội, đám kền kền ở hải ngoại, đám lều báo như RFA, RFI... và số quạ đen, ngáo chiên thi nhau bới lông tìm vết, bồi bút xuyên tạc để tuyên truyền nói xấu chế độ, vu vạ cho chính quyền.

   Xóa
  4. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến căng thẳng như vậy mà có tận trên 100 người tập trung lại, nguy cơ dịch bệnh lây lan sẽ rất cao, tuy nhiên hành xử của chính quyền như vậy là hơi nóng vội.

   Xóa
  5. Kịch bản quá quen thuộc của những kẻ hành nghề zân chủ, cứ mỗi khi có sự việc phức tạp, chưa rõ trắng đen thì chúng lại bày trò “đánh bùn sang ao” nhằm kích động, gây mất đoàn kết giữa giáo hội với chính quyền.

   Xóa
  6. Toàn là kịch bản cũ của đám rận chủ, chúng chỉ suốt ngày sài đi sài lại cãi bài cũ rích này. Lợi dụng các sự việc mới nổi để đổi trắng thay đen đánh vào tâm lý người dân

   Xóa
 2. Đây là chiêu trò quen thuộc mà họ vẫn sử dụng bấy lâu nay, nhất là các sự việc mập mờ, chưa rõ phải trái, trắng đen, thu hút sự chú ý của dư luân thì y như rằng, nó sẽ được thổi bùng lên như một ngọn lửa hung tàn nhằm thiêu rụi sự thật hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xung quanh sự việc này, sau khi được phát giác trên mạng xã hội, đám kền kền ở hải ngoại, đám lều báo như RFA, RFI... và số quạ đen, ngáo chiên thi nhau bới lông tìm vết, bồi bút xuyên tạc để tuyên truyền nói xấu chế độ, vu vạ cho chính quyền.

   Xóa
  2. Nắm sơ bộ, cả chức sắc và bà con giáo dân tại nhà thờ cũng ngót trên 100 người. Như vậy thì trong bối cảnh này, việc chính quyền hành xử như thế, tuy có nóng vội nhưng cũng vì cái chung, vì sức khỏe của cộng động.

   Xóa
  3. Đúng vậy chúng rất hay sử dụng lại biện pháp cũ này để lật lọng, đổi trắng thay đen bày chuyện chống phá Đảng và Nhà nước, làm nhân dân mất niềm tin vào Đảng các cấp.

   Xóa
 3. Linh mục là những người có học hành tử tế, có được nhãn quan sâu sắc hơn giáo dân, được sai coi sóc, chăn dắt giáo dân nhưng với những suy nghĩ, hành động như của Nguyễn Hữu Vinh thì làm sao xứng đàng với vị trí là một linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua sự thực của vụ việc và qua sự phản ánh của “Truyền thông Thái Hà”,linh mục Đinh Hữu Thoại và đám lều báo thì rõ ràng, qua ngòi bút của họ, sự việc đã “đánh bùn sang ao” nhằm kích động, gây mất đoàn kết giữa giáo hội với chính quyền.

   Xóa
  2. Linh mục Nguyễn Hữu Vinh thật không xứng đáng với cái danh linh mục. Mang tiếng là danh mục mà lại đi cổ xúy cho tụi 3 que đi chống phá lại nhà nước, thật không thể chấp nhận được.

   Xóa
 4. Trong lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, cụ thể là ở thị trấn Vụ Bản đang ở cấp độ 3. Chính quyền làm vậy là để đảm bảo sức khỏe cho người dân nhưng có phần hơi nóng vội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, đó chính là biện pháp mà chính quyền đưa ra để đảm bảo sức khỏe cho người dân tuy hơi nóng vội nhưng đó cũng là vì quan tâm lo lắng cho người dân mà thôi

   Xóa
 5. Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta luôn phải cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật.

   Xóa
 6. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tạo điều kiện để các tôn giáo ở Việt Nam tồn tại và phát triển, đảm bảo quyền công dân, quyền tự do tôn giáo như trong Hiên Pháp và các văn bản pháp quy đã quy định. Các tôn giáo được hoạt động tự do nhưng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Sâu chuỗi thông tin của sự việc, có lẽ việc cán bộ thị trấn phải vào tận nơi để yêu cầu giáo xứ đảm bảo 5k chắc là việc làm cuối cùng khi trước đó họ cũng đã có những yêu cầu nhắc nhở người đại diện của nhà thờ chấp hành.

  Trả lờiXóa