“Biến thể” của sự vô cảm trong thời đại 4.0

Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Người quay phim họ vô cảm đến mức lấy sự đau đớn, bất lực, tai nạn của người khác để thu hút dư luận vào mình, để thể hiện ta đây thạo tin, quan tâm theo kiểu của một con rô bốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả chúng ta đều có những điều kỳ quặc. Tất cả chúng ta đều có lúc mất mát, đều có thể gặp phải tình huống không may. Tất cả chúng ta đều cảm thấy đau đớn, tức giận và tuyệt vọng.

   Xóa
  2. Nếu không có cảnh sát can thiệp thì cô bé sẽ chắc chắn phải trở thành vợ người ta dù không hề có tình cảm hay có ý định lấy chồng vì can không được là bố mẹ cô bé cũng bỏ cuộc luôn.

   Xóa
  3. Gần đây liên tục xuất hiện trên mxh các vụ tai nạn thương tâm, đánh ghen, ẩu đả... Người quay phim họ vô cảm đến mức lấy sự đau đớn, bất lực, tai nạn của người khác để câu view, câu fame cho bản thân.

   Xóa
 2. Hãy thử đặt mình vào vị trí là thân nhân của nạn nhân, hay chính là nạn nhân nằm đó để có những ứng xử cho phù hợp. Nếu không thể nói hoặc làm điều gì tử tế thì cũng đừng làm trầm trọng thêm sự bất hạnh của người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nếu nói được điều gì tử tế thì hẵng nói ra để tránh làm người khác tổn thương như ông bà ta đã có câu :" Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói " để dặn con cháu nên biết suy nghĩ trước khi nói ra

   Xóa
 3. Đã đến lúc chúng ta phải đối diện với vấn đề này và cần thẳng thắn để có sự điều chỉnh khi mà phản ứng đầu tiên của nhiều người đối với sự đau khổ, rắc rối của đồng loại không phải là lòng trắc ẩn hay sự đồng cảm, mà là sự phấn khích về cách nó sẽ diễn ra trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội đã đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng cũng đã cho thấy nhiều mặt xấu của xã hội. Chúng ta cần phải biết giữ mình và suy nghĩ đúng đắn trước khi hành động, đừng đánh mất bản chất con người Việt Nam ta

   Xóa
 4. Phong tục này vốn dĩ là để cho cặp đôi nào đó yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm, nói chung là phải có sự đồng thuận ngầm của hai bên yêu nhau, chứ như này là biến chất và bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, họ lợi dụng cái được gọi là phong tục tập quán để làm những hành vi biến chất, rồi quy cho đó là phong tục tập quán của mình. Thật không thể chấp nhận được những kẻ làm xấu đi bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc như chúng.

   Xóa
 5. Mặt trái của hành động này thì không phải ai cũng nhận thấy điều đó và chính vấn đề này đã nói lên mặt trái của xã hội thời đại công nghệ 4.0 khi con người ta đã vô cảm và trở nên vô cảm hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề vô cảm trong xã hội hiện nay đang là thách đố cho các nhà giáo dục, các bậc cha mẹ, cũng như những người có trách nhiệm. Tìm hiểu thực trạng và nguyên nhân của “bệnh vô cảm”, chúng ta sẽ thấy tác hại ghê gớm của nó hầu tìm ra phương cách để chống lại căn bệnh quái ác này.

   Xóa
 6. Vô cảm chính là sự trơ lì cảm xúc, dửng dưng, thờ ơ, "máu lạnh" với những hiện tượng đời sống xung quanh, chỉ quan tâm đến quyền lợi của bản thân. Ra đường gặp cái đẹp không mảy may rung động; gặp cái tốt không ủng hộ; thấy cái xấu, cái ác không dám lên án, không dám chống lại...

  Trả lờiXóa
 7. Thời đại công nghệ 4.0 đã khiến con người ta đã vô cảm và trở nên vô cảm hơn, đồng nghĩa với việc nó làm tổn hại đến tâm lý, danh dự của những người được cả xã hội quan tâm vì hành hiếu kỳ quá trớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô cảm và tha hoá đạo đức của giới trẻ, nhưng tựu chung, cái gốc chính là cách sống của giới trẻ ngày nay, và cách giáo dục nhân bản từ trong gia đình cho đến nhà trường và ngoài xã hội còn quá thờ ơ, hời hợt.

   Xóa
 8. Thực trạng này là một thực trạng đáng báo động trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà mạng xã hội đã vô cùng phát triển kèm theo đó là những hệ lụy sẽ vô cùng đáng gờm nếu như chúng ta sử dụng mạng xã hội không hợp lý và đúng cách.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày nay, giữa thời đại của tri thức và công nghệ, trong sự xâm lấn của văn minh vật chất, không ít người giật mình: Tính cộng đồng, cộng sinh - một nét đẹp góp phần tạo nên tính cách Việt đang mất dần trong đời sống hằng ngày?

  Trả lờiXóa