Các trường học tại Hà Nội đã chuẩn bị những gì để đón học sinh quay trở lại trường ?

Thứ Hai, 7 tháng 2, 2022
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Chúng ta đã xác định sống chung với dịch, nhất là ở Hà Nội, khi tỉ lệ người dân đủ điều kiện được tiêm vắc xin đã đảm bảo, thì việc mở của cho học sinh, sinh viên đến trường là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số trường thực hiện diễn tập sau khi bố trí phân luồng ra vào trường theo nhiều cổng khác nhau hoặc theo các lối đi có dải phân cách mềm, nhiều trường còn tiến hành khử khuẩn, mua thêm máy đo nhiệt độ, thiết bị y tế.

   Xóa
  2. Hà Nội giao các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn.

   Xóa
 2. Song song với việc chuẩn bị nội dung bài giảng, giáo án phù hợp thì nhà trường còn cần bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch tốt nhất, đảm bảo đầy đủ quyền lợi và sự an toàn cho cả thầy và trò.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn chung, trẻ tỏ ra hứng thú khi được đến trường học tập vui chơi giao lưu cùng thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, không ít em tỏ ra hụt hẫng sau thời gian quá dài học trực tuyến và nghỉ Tết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh được đo thân nhiệt, bắt buộc khai báo y tế trước khi vào trường học. Các trường phải khử khuẩn, dọn vệ sinh trước khi đón học sinh quay lại trường và làm ngay sau các buổi học.

   Xóa
 4. Tinh thần chống dịch tại các trường học luôn được đề cao song hành với việc dạy và học trong bối cảnh hiện tại. Trong bối cảnh, dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin trong học sinh cao thì việc đưa học sinh trở lại trường học là không thể trì hoãn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hầu hết các trường học đều đã và đang khẩn trương gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất đón các em quay trở lại trường học. Việc chuẩn bị này cũng hết sức linh hoạt, không máy móc, câu toàn vì còn căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương để có phương án thích ứng sao cho phù hợp nhất.

   Xóa
 5. Các bậc phụ huynh cũng sẽ phần nào yên tâm hơn vì hầu hết các trường bậc THCS ở Hà Nội trở lên đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường tổng vệ sinh nên tình hình dịch tế sẽ được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 6. Các trường đón học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết chỉ bố trí học 1 buổi/ngày, sắp xếp thời khóa biểu để đảm bảo giãn cách, thực hiện phân luồng học sinh vào đầu giờ học và khi tan học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần tăng cường các điều kiện về y tế trường học, khắc phục khó khăn về nhân lực y tế hiện nay bằng các cách phù hợp với điều kiện của các địa phương, nhà trường.

   Xóa
 7. TP Hà Nội đã thống nhất với đề xuất mở cửa trường THCS - THPT từ ngày 8/2. Theo đó, Hà Nội cho phép học sinh lớp từ 7 đến lớp 12 tới trường học trực tiếp. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ ở nhà.

  Trả lờiXóa
 8. Theo phương án được phê duyệt, học sinh chỉ trở lại trường học trực tiếp ở địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cho học sinh đi học lại là việc cực kỳ cần thiết, nếu cứ để các em học sinh học online như thế thì chất lượng sẽ giảm, việc tương tác của giáo viên với học sinh còn kém qua các ứng dụng dạy học online.

   Xóa
 9. Sáng 14/2/2022, nhiều trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu đón học viên, sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa