Cuộc chiến chống tham nhũng: Không chủ quan, không thỏa mãn và làm quyết liệt

Thứ Hai, 14 tháng 2, 2022
Tags:

27 nhận xét:

 1. Thật không thể tưởng tượng nổi khi một chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào, những người công tác ở nước ngoài, lưu học sinh…trong đại dịch muốn quay về quê hương cũng bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tiễn xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp vừa qua cho thấy các vụ việc đó đều có hạt nhân tiêu cực, thế nhưng việc xử lý những mảng chìm tiêu cực mới chỉ làm được một phần nhỏ.

   Xóa
  2. Tham nhũng giờ không chỉ bó hẹp trong một cá nhân, một cơ quan mà đã có sự liên kết kiểu “liên ngành”, có hệ thống. Không chỉ là nâng khống giá trị rồi ăn chia hay đút lót để chạy dự án.

   Xóa
  3. Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng Bí thư đã chỉ ra những hạn chế như: việc triển khai một số nhiệm vụ công tác và tiến độ xử lý một số vụ án, vụ việc còn chậm. Công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong một số trường hợp còn chưa tốt, không đúng tiến bộ; vẫn còn tình trạng cấp dưới ỷ lại cấp trên...

   Xóa
 2. Cuộc chiến chống tham nhũng trong thời gian qua đã để lại những dấu ấn rõ nét, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và ngăn chặn. Tuy nhiên, số vụ án và số đối tượng bị xử lý về tham nhũng chỉ là phần nhỏ so với các biểu hiện tiêu cực đang diễn ra trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chuyến bay mang tên “giải cứu” đã nói lên tình thương, nghĩa đồng bào, sự quan tâm của Đảng và nhà nước. Thế mà những người chịu trách nhiệm thực thi chính sách nhân đạo lại biến thành nơi bòn rút, “móc túi” đồng bào.

   Xóa
  2. Thực tế cho thấy, trong số các biểu hiện, hành vi tiêu cực, có nhiều nhân tố là nguyên nhân, điều kiện dẫn tới tham nhũng như buông lỏng quản lý, vi phạm quy định về quản lý kinh tế - xã hội... Do đó muốn chống tham nhũng thì phải chống tiêu cực, chống suy thoái về đạo đức, lối sống. Khi chống tiêu cực tốt sẽ ngăn ngừa tham nhũng trước một bước và làm giảm tình trạng tham nhũng.

   Xóa
  3. Số lượng tiêu cực tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn rất nhiều, chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa trong việc giảm thiểu tiêu cực để đảm bảo đời sống của nhân dân và niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước

   Xóa
 3. Những công việc khởi động ngay đầu năm cho thấy những tín hiệu tích cực và lạc quan vào công việc hệ trọng của Đảng và Nhân dân ta trong thời gian tới, để từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin trong Nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi cả xã hội giang tay chào đón, cả xã hội góp công góp của, cả các ngành vào cuộc để đón đồng bào mình thì vẫn có những người lại nhẫn tâm ngay trên sự sợ hãi của đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng giờ còn nguy hiểm ở chỗ có sự liên kết “thò” được vào chính sách, luật pháp; tham nhũng ảnh hưởng đến cả an ninh quốc gia... Tham nhũng để lại hậu quả cực kỳ lớn.

   Xóa
 5. Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta đang được triển khai đồng bộ và đi rất đúng hướng, mong rằng trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm minh những trường hợp đã bị phanh phui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chủ quan, không thỏa mãn và làm quyết liệt là thông điệp mà người đứng đầu Đảng chỉ đạo. Ngay từ đầu năm, lò lại nóng rực cho thấy quyết tâm cao độ của Đảng, nhà nước trong việc chống tham nhũng, tiêu cực.

   Xóa
  2. Năm 2021, điểm nổi bật là, đã khởi tố mới nhiều vụ án lớn, nghiêm trọng, phức tạp; tiếp tục mở rộng điều tra, kiên quyết, kiên trì đi sâu làm rõ bản chất tham nhũng, tiêu cực trong nhiều vụ án, khởi tố thêm nhiều bị can là cán bộ cấp cao.

   Xóa
  3. Không được chủ quan, không thỏa mãn và phải quyết liệt là điều nên làm. Đây là quyết tâm của toàn Đảng toàn hệ thống chính trị và cũng là nỗ lực của toàn dân

   Xóa
 6. Cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng là cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt và lâu dài. Cuộc đấu tranh này không cho phép chúng ta ngơi nghỉ phút giây nào, bởi tội phạm tham nhũng luôn chực chờ xuất hiện ở những vị trí mà ở đó công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bị buông lỏng, chểnh mảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công tác phát hiện và xử lý tham nhũng được chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Trong năm 2021, cả nước đã khởi tố, điều tra 390 vụ án/1.011 bị can về các tội tham nhũng, chức vụ. Các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, từ sau Phiên họp thứ 19 đến nay, đã khởi tố 10 vụ án/40 bị can; kết thúc điều tra 15 vụ án/150 bị can; truy tố 16 vụ/164 bị can; xét xử sơ thẩm 21 vụ án/179 bị cáo, xét xử phúc thẩm 13 vụ án/74 bị cáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với trên 70 tổ chức đảng, trên 8.000 đảng viên vi phạm, trong đó có gần 180 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái và hơn 20 đảng viên bị kỷ luật do vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập.

   Xóa
  2. Ngành Thanh tra, Kiểm toán đã phát hiện có sai phạm về kinh tế 54.474 tỷ đồng và 1.760 ha đất; kiến nghị xử lý tài chính hơn 23.499 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 7.017 tỷ đồng và 644 ha đất; kiến nghị xử lý hành chính 851 tập thể và 2.073 cá nhân.

   Xóa
 9. Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội và phòng, chống tham nhũng được đẩy mạnh, từng bước hoàn thiện cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để bảo đảm "không thể", "không dám", "không muốn", "không cần" tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 10. Không chủ quan, không thỏa mãn và làm quyết liệt, đó thông điệp mà người đứng đầu Đảng chỉ đạo. Đó cũng là mong mỏi, là niềm tin của dân đối với Đảng. Mong rằng công tác này sẽ tiếp tục được chỉ đạo một cách quyết liệt trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy chúng ta không được phép chủ quan một giây phút nào, chỉ cần chủ quan một giây phút cũng sẽ có thể khiến chúng ta phải dành rất nhiều thời gian để bù đắp lại sai lầm

   Xóa
 11. Cần phải cố gắng không phải vì Đại hội mà chùng không đấu tranh phòng chống tham nhũng, mà càng đến Đại hội càng phải làm cho tốt. Quán triệt tinh thần là làm việc nào ra việc nấy, các công việc bổ sung cho nhau, hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau, không cản trở.

  Trả lờiXóa
 12. Lịch sử cũng ghi nhận rằng, một cuộc đấu tranh nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân thì cuộc đấu tranh đó nhất định sẽ đi đến thắng lợi. Chúng ta cùng chung tay cố gắng vì đất nước giàu mạnh, không tham nhũng

  Trả lờiXóa
 13. Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc thanh tra việc mua sắm trang thiết bị chống dịch vừa qua của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm. Không chủ quan, không thỏa mãn và làm quyết liệt, đó thông điệp mà người đứng đầu Đảng chỉ đạo.

  Trả lờiXóa