Nếu 1 cuộc "xâm lược toàn diện" nổ ra: Mỹ dự đoán thời điểm Ukraine thất thủ dưới tay Nga

Thứ Hai, 7 tháng 2, 2022
Tags:

8 nhận xét:

 1. Trước những lo ngại nói trên, các quan chức Mỹ giải thích rằng nếu Mỹ cấp nguồn viện trợ quân sự đáng kể cho Ukraine thì điều đó có thể được Nga lấy làm cái cớ để "xâm lược" Ukraine.

  Trả lờiXóa
 2. Không ai mong muốn chiến tranh xảy ra, nhưng luôn ý thức rằng mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Quan trọng nhất, phải nhận thức được, các xung đột ở trên là liên quan và phụ thuộc lẫn nhau. Nếu chiến tranh nổ ra, nó sẽ ảnh hưởng đến quyết sách của toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, mọi người nên cảnh giác. Dù cho thế giới đang trong thời hòa bình nhưng chiến tranh có thể xảy ra xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng các bên liên quan phải luôn nhớ rằng quyết định chiến tranh sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nga liên tục tuyên bố rằng nước này chưa bao giờ lên kế hoạch chiến tranh với nước láng giềng, đồng thời lên án phương Tây vì những nhận định làm leo thang căng thẳng. Giới chức Nga cáo buộc phương Tây đang tạo cớ để triển khai thêm quân lực đến sườn đông của khối này.

  Trả lờiXóa
 5. Trái với những cảnh báo của phương Tây, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba kêu gọi người dân phớt lờ những “dự báo tận thế” về cuộc tấn công sắp xảy đến của Nga, theo Reuters.

  Trả lờiXóa
 6. Trước tình hình trên, Tổng thống Pháp Macron đang có chuyến công du đến Nga và Ukraine từ ngày 7 - 8.2 nhằm giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy kế hoạch hòa bình tại miền đông Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm ngày 12-2, Tổng thống Putin nói với ông Biden rằng Matxcơva sẽ xem xét các ý tưởng nhằm giải quyết các yêu cầu an ninh của Nga do tổng thống Mỹ đề ra. Song, ông Putin cho rằng Mỹ vẫn không giải quyết các mối quan tâm chính của Nga.

  Trả lờiXóa