Tổng thống Joe Biden: “Chiến tranh thế giới sẽ nổ ra nếu Nga và Mỹ bắn vào nhau”

Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022
Tags:

16 nhận xét:

 1. Nhà lãnh đạo này cũng khuyến cáo các công dân Mỹ nên rời Ukraine ngay lập tức”, đồng thời nói thêm “Tổng thống Putin có lẽ đủ khôn ngoan để không làm bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công dân Mỹ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Biden khẳng định không có kế hoạch đưa quân vào Ukraine để sơ tán công dân Mỹ, gọi trường hợp này sẽ là kịch bản “chiến tranh thế giới khi Mỹ và Nga bắt đầu nổ súng vào nhau”.

   Xóa
  2. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông sẽ không gửi quân đến Ukraina, kể cả để sơ tán đồng bào, đồng thời giải thích rằng chiến tranh thế giới sẽ nổ ra nếu người Mỹ và người Nga bắn nhau.

   Xóa
  3. Ông Biden sẽ chưa có động thái đưa quân qua bên Ukraina đâu, truyền thống của Mỹ là vào trận muộn rồi. Khổ mỗi người dân Ukraina có lãnh đạo không ra gì để bây giờ đất nước nó như vậy.

   Xóa
 2. Ông Biden nói cái mà ai cũng biết ấy, hai cường quốc này chỉ cần có những động thái liên quan đến an ninh chính trị của nhau là chắc chắn chuẩn bị có biến rồi đấy, tốt nhất không nên để điều này xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng kêu gọi người Mỹ rời Ukraina ngay lập tức. Cảnh báo lưu ý rằng nhà chức trách Mỹ sẽ không thể sơ tán đồng bào trong điều kiện các hành động thù địch có thể bắt đầu "vào bất cứ thời điểm nào".

   Xóa
 3. Ông tỏ ý tin tưởng rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đủ thông minh" để tránh làm ra những hành động có thể gây tổn hại cho người Mỹ nếu tình hình xung quanh Ukraina leo thang mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà những hành động của Nga hiện giờ là phòng vệ chính đáng, những cuộc diễn tập ở sát biên giới Ukraina thực ra cũng chẳng đả động gì tới nước này cả, những mối đe dọa đó chỉ là do Mỹ dựng lên thôi.

   Xóa
  2. Bạn nói đúng, những gì ông Biden nói chỉ là dựng chuyện để kiếm lợi về cho Mỹ thôi khi mà thứ "vũ khí" mạnh nhất mà Nga nắm giữ đó là "vàng đen", và Mỹ đang rất thèm khát thứ đó.

   Xóa
  3. Đúng vậy, tình hình leo thang này là do Mỹ dựng lên, việc này đã làm ảnh hưởng xấu tới cục diện thế giới nói chung và cục diện Ukraina, Mỹ - Nga nói riêng mà thôi.

   Xóa
 4. Tính ra việc rút khỏi Ukraina của Mỹ hiện giờ là một hành động khôn ngoan, bởi vì càng dính líu vào đây lâu thì người có lợi nhất chẳng phải Nga hay Mỹ mà đó lại là Trung Quốc, thật sự nếu rút được thì nên rút càng nhanh càng tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ Mỹ cũng đã sớm thấy được cục diện Ukraina như ngày hôm nay nên đã kịp thời rút quân khỏi đất nước này, Ukraina hiện giờ chẳng được NATO lẫn Mỹ giúp đỡ về lực lượng, chỉ có tự lực thôi.

   Xóa
 5. Một số nguồn tin cho hay, những "căng thẳng" tại Ucraina mà báo chí phương tây đưa tin gần đây thực chất không hề có. Phải chăng phương tây đang muốn thổi phồng sự việc lên nhằm đạt được mục tiêu ngầm nào đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có mà bây giờ đã có rồi đây, Nga kéo quân sang Ukraina nhằm phi quân sự hóa đất nước này, cả châu Âu và Mỹ đều đang sôi sục lên vì hành động này của Nga rồi đó.

   Xóa
  2. Chỉ khổ người dân Ukraina, khi mà bản thân đang bị cả Nga và Mỹ tác động liên tục mà lãnh đạo lại không có những đối sách thông minh thì cũng chịu thôi, đất nước như bây giờ cũng là do vị tổng thống này.

   Xóa
 6. Vẫn là trò kích động chiến tranh của Mỹ để trục lợi từ việc buôn bán vũ khí. Mỹ không dại gì mà sa lầy tại chiến trường Ucraina bởi điều đó không mang lại lợi lộc gì, cho nên Mỹ chỉ đường ngoài bô kích rồi giở mấy trò "cấm vận" thôi.

  Trả lờiXóa