Trung Quốc đã xuyên tạc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam như thế nào?

Thứ Năm, 17 tháng 2, 2022
Tags:

31 nhận xét:

 1. Hai quốc gia đang gần nhau hơn từ quá khứ. Nhưng sự thực vẫn không được xóa nhòa. Nhưng cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc Việt Nam mãi là một cột mốc không phai. Chúng ta hãy luôn nhớ tới điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta luôn luôn và không được phép quên điều đó. Cuộc chiến đó là cuộc chiến chính nghĩa mà cha ông ta đã phải đổ biết bao xương máu để đánh đổi hòa bình cho con cháu và đất nước

   Xóa
 2. Sự thực thì Việt Nam không quan tâm đến cái gọi là Liên Bang Đông Dương và chưa từng có việc Việt Nam muốn hợp nhất cùng với Lào và Campuchia thành lập một nhà nước chung từ sau 1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo đại diện Bộ Ngoại giao, Việt Nam mong muốn các bên "có các hoạt động thiết thực để tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới.

   Xóa
  2. Lịch sử vẫn là lịch sử mà thôi chẳng ai có thể xóa bỏ và xuyên tạc được những kẻ xuyên tạc rồi cũng sẽ bị những lực lượng có lương tri lên án và sẽ phải trả giá.

   Xóa
  3. Đúng vậy, chúng chỉ giỏi xuyên tạc lịch sử mà thôi. Những kẻ xuyên tạc không tôn trọng lịch sử như vậy rồi sẽ phải chịu cái giá sác đáng cho hành động của mình.

   Xóa
 3. Lịch sử đã minh chứng rằng Khmer Đỏ là một chế độ diệt chủng tàn ác và quân tình nguyện Việt Nam cùng với nhân dân Campuchia đã đánh tan chế độ này. Trung Quốc đang cố gắng xuyên tạc lịch sử để bóp méo tình bạn đẹp của hai nước Việt Nam- Campuchia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khmer Đỏ diệt chủng người Campuchia, Trung Quốc đã làm gì? Không làm gì cả và đến giờ, họ vẫn rêu rao rằng họ đang vì người Campuchia, và nhiều người Campuchia lại tin vào điều đó.

   Xóa
  2. Nhiều người dân Trung Quốc đã hiểu sai cơ bản về cuộc chiến tranh biên giới đó. Nhưng tính chính nghĩa của Việt Nam trong cuộc chiến đó là sự thật không thể chối cãi.

   Xóa
  3. Đề nghị phía Trung Quốc thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước

   Xóa
  4. Lịch sử không được tính bằng thế kỷ, cũng không được tính bằng thiên niên kỷ. Cuộc đời mỗi người, sống được bao nhiêu năm? Lịch sử đã bị Trung Quốc bóp méo mà không dựa trên bất cứ một nguyên tắc, luật lệ và bằng chứng quốc tế nào cả. Khmer Đỏ diệt chủng người Campuchia, Trung Quốc đã làm gì? Không làm gì cả và đến giờ, họ vẫn rêu rao rằng họ đang vì người Campuchia, và nhiều người Campuchia lại tin vào điều đó.

   Xóa
  5. Mới đây, một nguyên thủ ngoài Trung Quốc nói “Việt Nam xâm lược Campuchia” là Lý Hiển Long đã bị các lãnh đạo Campuchia lên án rất gay gắt vì xuyên tạc lịch sử, gợi nhớ ký ức diệt chủng tàn bạo.

   Xóa
 4. 43 năm rồi nhưng đó vẫn luôn như 1 bài học, 1 sự nhắc nhở từ lịch sử minh chứng cho chân lý bất diệt “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, để ta vẫn đoàn kết nhưng mất cảnh giác thì không bao giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của cuộc đấu tranh chống Pháp, Nhật, Mỹ trước đó luôn là độc lập dân tộc, thống nhất lãnh thổ. Thực tế, có quan điểm về chủ nghĩa cộng sản sẽ lan rộng ra Đông Nam Á sau khi Việt Nam thống nhất, nhưng đó chỉ là quan điểm từ phía đối lập.

   Xóa
  2. Hai quốc gia đang gần nhau hơn từ quá khứ. Nhưng sự thực vẫn không được xóa nhòa.
   Nhưng cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc Việt Nam mãi là một cột mốc không phai.

   Xóa
 5. Một nửa chiếc bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật, bởi thế cho dù Trung quốc có xuyên tạc thế nào đi nữa thì bạn bè quốc thế đều đã biết được sự thật đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định chủ trương của Việt Nam với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai và cần có các hoạt động thiết thực để củng cố hữu nghị.

   Xóa
  2. Sự dối trá, hèn hạ phỉ báng lịch sử, khơi gợi hận thù để lặp lại sai lầm, kích động mâu thuẫn… không chỉ là hành động vô luân, vô ơn với tiền nhân, với người hy sinh vì hòa bình, độc lập, thống nhất mà còn là sự phá hoại tương lai của dân tộc.

   Xóa
  3. Đúng vậy, dối trá mãi là dối trá mà thôi, không thể biến những điều dối trá đó thành sự thật được đâu. Người Việt Nam ta luôn trân trọng quá khứ, lịch sử. Đó chính là niềm tự hào dân tộc của ta.

   Xóa
 6. Không có bất cứ một cuốn sách lịch sử chính thống nào của người dân Campuchia nói Việt Nam xâm lược Campuchia cả. Lịch sử đã bị Trung Quốc bóp méo mà không dựa trên bất cứ một nguyên tắc, luật lệ và bằng chứng quốc tế nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật vẫn luôn là sự thật không thể nào bóp méo, đó là một dấu mốc khắc ghi trong lịch sử 4.000 năm dựng nước giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta

   Xóa
  2. Không có bất cứ một tài liệu trích dẫn nào cho thấy một lãnh đạo, văn kiện, tài liệu nào của Việt Nam từng nói như vậy. Họ chỉ nói chung chung rằng sau khi thống nhất thì Việt Nam nói như trên.

   Xóa
  3. Người trẻ TQ thực sự không nắm được sự thật về cuộc chiến, họ hiểu lơ mơ cuộc chiến qua cái tên "Cuộc chiến phản kích chống lại VN", và đinh ninh rằng VN đã tấn công TQ trước, tiến đánh vào lãnh thổ TQ nên mới phải "phản kích".

   Xóa
 7. Lịch sử đã bị Trung Quốc bóp méo mà không dựa trên bất cứ một nguyên tắc, luật lệ và bằng chứng quốc tế nào cả. Khmer Đỏ diệt chủng người Campuchia, Trung Quốc đã làm gì? Không làm gì cả và đến giờ, họ vẫn rêu rao rằng họ đang vì người Campuchia, và nhiều người Campuchia lại tin vào điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Người trẻ TQ hiện nay biết đến cuộc chiến thông qua lời kể của người đi trước và thông tin đại chúng. Trong đó rất hiếm khi có cơ quan chính thống hay quan chức nào nhắc đến bản chất, kết quả cuộc chiến, mà chỉ có những thông tin do báo chí "tự do" viết, dân mạng chia sẻ thông tin, và những trang kiến thức phổ biến như Baike Baidu nhắc tới.

  Trả lờiXóa
 9. Khi internet phát triển, nhiều người TQ tìm hiểu và phát hiện sách lịch sử của VN, Đài Loan, Hàn, Nhật viết về những cuộc chiến có TQ tham gia lại... không giống những gì họ được biết, thì lại cho rằng sách sử của những nước này "xuyên tạc lịch sử"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng do phía bên trên và những người trẻ được dạy từ nhỏ những điều như thế khiến cho chúng luôn tin tưởng vào những điều mình được dạy trong khi đâu hay đó lại là những điều dối trá.

   Xóa
 10. Chính vì luận điệu “bảo vệ Campuchia”, Trung Quốc lại xuyên tạc rằng Việt Nam tuyên bố rằng “có quân đội mạnh thứ ba thế giới” sau Hoa Kỳ và Liên Xô. Báo chí Trung Quốc ghi rõ rằng “Việt Nam tuyên bố là quân đội mạnh thứ ba thế giới nên Trung Quốc đã nhất định phải ngăn chặn đà này”

  Trả lờiXóa
 11. Trên Baidu Baike – một nền tảng tương tự như Wikipedia được sở hữu, kiểm duyệt bởi chính quyền Trung Quốc viết rằng sau khi Việt Nam hoàn thành công cuộc thống nhất đất nước, Việt Nam ôm mộng thành lập nhà nước Liên Bang Đông Dương và tìm cách thôn tính toàn bộ bán đảo Đông Dương.

  Trả lờiXóa
 12. Việc vu cáo cho Việt Nam muốn thôn tính Myanmar và rộng ra cả Đông Nam Á là một luận điểm hơi buồn cười.
  Cả trăm năm chiến tranh, muốn yên ổn chẳng được, lại muốn chiếm của Đông Nam Á? Cỏ Trung Quốc à?

  Trả lờiXóa
 13. Bên cạnh đó, các tư liệu Trung Quốc khẳng định rằng Việt Nam là kẻ khai chiến, xâm phạm lãnh thổ Trung Quốc qua sự kiện Đình Hào Sơn diễn ra vào 01/11/1978. Nhưng, Việt Nam lại có bằng chứng về các vụ việc Trung Quốc chủ động xâm phạm vào lãnh thổ Việt Nam từ trước đó.

  Trả lờiXóa