Ukraine trong toan tính của các nước lớn!

Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Tổng thống Ukraine ông Volodymyr Zenlensky trước khi đảm nhận vị trí Tổng thống ông từng là một diễn viên hài kịch, ông không có kinh nghiệm về chính trị do đó đã đưa Ukraina đến tình trạng hiện tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu biết Kiev rất sợ bị kìm kẹp và đặt nằm trong sự kiểm soát của Moskva, giống như cách mà người dân các nước Đông và Nam Á lo sợ Trung Quốc. Nhưng Ukraine đã quá bất cẩn, khi cho rằng phương Tây sẽ đối đãi tốt với mình.

   Xóa
  2. Không phải bỗng dưng mà Tổng thống Putin từng gọi Ukraine là “Cô nàng xinh đẹp của tôi ơi”. Điều này ngụ ý rằng Ukraine như một cô gái xinh đẹp, nhưng quá mềm lòng và ngây thơ, không nhận ra rằng những lời đường mật của phương Tây, thực chất là một viên thuốc chuột bọc đường…

   Xóa
  3. Mỹ ôm mộng toan tính, nếu dụ dỗ thành công Ukraine gia nhập NATO và Liên Minh Châu Âu EU, nó sẽ dẫn đến một hiệu ứng domino ở các quốc gia từng thuộc Liên Xô.

   Xóa
  4. Bây giờ vấn đề là bên nào sẽ "chớp mắt" trước. Một bên sẽ phải nhượng bộ, "xuống thang" căng thẳng khi bên đó không thể duy trì chi phí cho căng thẳng quá lâu. Tuy nhiên, các nước lớn như Mỹ, Nga đều không muốn mất "thể diện" bởi vì điều này sẽ tạo tiền lệ xấu cho các tính toán khác trong tương lai.

   Xóa
  5. Chính ông Volodymyr Zenlensky - Tổng thống của Ukraine chính là người đưa đất nước và nhân dân của ông đến tình hình hiện tại. Cảm giác như ông chỉ là con rối, con cờ trong tay Mỹ thôi vậy.

   Xóa
 2. Khi Ukraine phát đi “tín hiệu”, Mỹ và các nước phương Tây liền nhanh chóng tiếp cận. Họ đến với Ukraine vì đó là quốc gia có tầm ảnh hưởng thứ hai chỉ sau Nga trong số các quốc gia tách ra khỏi Liên Bang Xô Viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Putin luôn cho rằng chính quyền Ukraine vi phạm thỏa thuận Minsk I và II ký vào năm 2014, 2015 nhằm chấm dứt xung đột giữa chính quyền Kiev và các nhóm ly khai gốc Nga ở phía Đông Ukraine.

   Xóa
  2. Quyết định thắt chặt tài chính trong hoạt động ngoại thương với Nga được đưa ra cùng thời điểm Hệ thống tài chính viễn thông toàn cầu (SWIFT) loại Nga ra khỏi đường dây thanh toán. Tại sao không phải sớm hơn hoặc muộn hơn?

   Xóa
 3. Nhìn Ukraina chúng ta mới thấy rằng độc lập hòa bình đáng quý thế nào, có được độc lập hòa bình không phải là dễ, có được nó rồi thì cố gắng mà giữ gìn. Chiến tranh chưa bao giờ là tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 4. Ukraine dường như là một phép thử trong cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc khác. Một bài học quá đắt giá cho ban lãnh đạo Ukraine. Và hậu quả là những người dân Ukraine đành cầu nguyện cho sự bình an trong khi tên lửa, pháo vẫn bay đỏ bầu trời Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Căng thẳng ở Ukraine giữa khối liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu và Nga được đẩy lên ngày càng cao quay xung quanh việc Ukraine, một quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ, mong muốn gia nhập khối này.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, Trung Quốc không có lợi ích trực tiếp từ cuộc chiến này, mà lợi ích chỉ xuất hiện khi cục diện ngã ngũ. Nga suy yếu, Mỹ, Âu Châu hao tâm tổn lực, nhiều nước Đông Âu rơi vào bất ổn; thị trường dầu mỏ, kim loại quý khan hiếm,… đó là lúc Trung Quốc ra tay thu vén lợi ích.

  Trả lờiXóa
 7. Ukraine những ngày qua, súng đã nổ, bom đã rơi. Hàng dòng người ôm nhau, rời khỏi mái nhà của mình để xin tị nạn. Một khung cảnh hoang tàn, chia ly buồn bã hiện ra ngay trước mắt thế giới. Mỹ thì không nhúng tay trực tiếp để giúp đâu, chúng chỉ đứng ngoài để bơm vũ khí kiếm chác thôi.

  Trả lờiXóa