Bàn về vấn đề người theo đạo Công giáo có được gia nhập Đảng Cộng sản hay không

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2022
Tags: , ,

14 nhận xét:

 1. Dù là người công giáo, là đảng viên hay cả hai thì mọi người cũng đều là công dân nước Việt Nam, cho nên tất cả đều được bình đẳng và có quyền, nghĩa vụ như nhau trước pháp luật. Và những ai cố tình cản trở hoặc gây khó dễ trong thực hiện quyền đó thì đều sẽ bị xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền này lại bị đám quạ đen trong số linh mục cực đoan ngăn cấm, trong đó có Đặng Hữu Nam. Nhớ khi còn làm mục vụ, ông ta đã nhiều lần nói xấu, bêu rếu, bôi nhọ Đảng Cộng sản, cấm đoán con chiên vào Đảng, ép buộc đảng viên là giáo dân phải xin ra khỏi đảng nếu không sẽ bị phạt vạ tuyệt thông.

   Xóa
  2. Quạ đen Đặng Hữu Nam chia sẻ quan điểm của linh mục Lê Quang Vinh là minh chứng cho vấn đề mà tác giả đã nêu trên khi nhiều tín đồ Công giáo vẫn đau đáu quan tâm khi một người Công giáo có nên hay có được vào đảng cộng sản hay không.

   Xóa
  3. Đúng vậy, đây là quyền và cũng là nghĩa vụ của công dân nước Việt Nam ta. Những ai cố tình cản trở, gây khó dễ trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đó dều sẽ phải chịu xử lý thích đáng của pháp luật.

   Xóa
  4. Dù mang tiếng là Linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại chính là linh mục cực đoan rất nhiều lần nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta, cấm đoán con chiên vào Đảng, không những thế còn ép buộc đảng viên là giáo dân phải xin ra khỏi Đảng.

   Xóa
 2. Những người có đủ điều kiện hoàn toàn được đứng vào hàng ngũ của Đảng và trên thực tế rất nhiều người Công giáo là đảng viên đã và đang sống trọn phần đời, tốt phần đạo. Đừng cố tình áp đặt vấn đề mâu thuân giữa chủ nghĩa hứu thần và vô thần để lừa bịp, kích động thù hận trong con chiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng quá khắt khe theo suy nghĩ theo cách của những thế hệ trước, hãy cởi bỏ những hiềm khích của quá khứ, sự mặc cảm của hiện tại để hòa đồng và cùng phát triển.

   Xóa
  2. Có điều họ không nên mang quan điểm cực đoan trong quá khứ để vô hình chung đặt trong bối cảnh của hiện tại làm kim chỉ nam trong ứng xử với Nhà nước, với chính quyền dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

   Xóa
  3. Đúng vậy, ai cũng có thể được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tôi cũng đã thấy nhiều người Công giáo là Đảng viên ở nơi tôi sống, họ sống tốt đời đẹp đạo như vậy mà ông Nam lại đi nói những lời lẽ như vậy.

   Xóa
 3. Mấy bố CG cực đoan cứ nghĩ vậy khổ con chiên. Sống phúc âm trong lòng dân tộc mà thù ghét chế độ, hiềm khích với tổ chức Đảng đã lãnh đạo đất nước gần thế kỷ nay rồi. Sống trong TK21 mà mang tư duy những năm 45, 54 của TK 20

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù là người công giáo, là đảng viên hay cả hai thì mọi người cũng đều là công dân nước Việt Nam, cho nên tất cả đều được bình đẳng và có quyền, nghĩa vụ như nhau trước pháp luật.

   Xóa
 4. Quan điểm của đảng cộng sản trong ứng xử với các tôn giáo đã có nhiều thay đổi tích cực, các tôn giáo sống chung trong khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó có cả những người theo Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế tại Việt Nam theo thống kê mỗi năm đều có hàng nghìn quần chúng theo tôn giáo được kết nạp Đảng. Một bộ phận người theo tôn giáo không những được kết nạp vào Đảng, mà còn được giao giữ những chức vụ khác nhau trong hệ thống chính trị các cấp.

  Trả lờiXóa
 6. Đây đã chẳng còn là chủ đề gì mới mẻ nhưng đứng ở mỗi lứa tuổi, mỗi giai đoạn khác nhau thì nhận thức về vấn đề đó của mỗi chúng ta là khác nhau. Vì có một bộ phận chức sắc Công giáo đã từng có mối liên hệ với chế độ cũ hay thực dân để chống phá cách mạng

  Trả lờiXóa