Bàn về vấn đề “phiếu trắng” của Việt Nam

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2022
Tags: , , ,

20 nhận xét:

 1. Hãy thôi cái trò đạo đức giả đó lại và hãy nhớ rằng một lá phiếu được đặt lên bàn cân Liên Hợp Quốc mang sức nặng to lớn của một dân tộc. Lá phiếu đó thể hiện đường lối ngoại giao từ lịch sử đến hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng vội vàng quy kết và thể hiện sự “tự nhục” khi thấy Việt Nam bỏ phiếu trắng. Vì xét về kinh nghiệm ngoại giao và ứng xử với bạn bè quốc tế, thì chắc chắn đừng có lên mặt dạy không Bộ Ngoại giao Việt Nam.

   Xóa
  2. Trong 35 phiếu trắng đó có 01 phiếu của Việt Nam và ngay lập tức đám tự nhục và kền kền Việt Tân lại nỉ non khóc lóc tỏ vẻ thất vọng vì quyết định này của Việt Nam và không quên áp đặt những quan điểm méo mó, lệch lạc để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Việt Nam

   Xóa
  3. Việc Việt Nam bỏ phiếu trắng trong nghị quyết vấn đề xung đột Nga - Ukraine, nó không đồng nghĩa với việc ủng hộ cuộc chiến của Nga, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam một nước xã hội chủ nghĩa lấy tư tưởng Mác-Lênin làm cương lĩnh sẽ không bao giờ sát cánh cùng một quốc gia tráo trở, dẫm đạp lên các giá trị cộng sản.

   Xóa
  4. Trước hết cần khẳng định một số ý kiến cá nhân bày tỏ trên mạng xã hội không có tư cách pháp nhân đại diện cho bất kỳ cơ quan, tổ chức nào và càng không thể đại diện cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

   Xóa
 2. Câu chuyện của Ukraina hiện tại đã khiến chúng ta không thể quên những năm tháng chiến đấu chống lại sự trỗi dạy của đội quân Khome đỏ tàn bạo đã giết hại hàng vạn người vô tội – một đội quân mà ở đó rõ ràng cho thấy những toan tính chính trị, quân sự của các nước lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đám ngáo đá khi vu vạ cho chúng ta những điều chẳng hay ho gì như thế. Việc chúng ta bỏ phiếu trắng cho thấy rõ lập trường của Việt Nam với các vấn đền liên quan đến chiến tranh.

   Xóa
  2. Xét về cục diện thì nếu như Ukraina vẫn giữ quan điểm như trước đó thì có lẽ cuộc chiến này không đến sớm thì cũng sẽ đến trong thì tương lai khi NATO sẽ biến Ukraina thành căn cứ địa quan trong để kiềm hãm, khống chế sự trội dậy về mọi mặt, nhất là vấn đề quân sự của Nga.

   Xóa
  3. Mọi luận điệu suy diễn, quy chụp, bóp méo, xuyên tạc lập trường của Việt Nam về tình hình ở Ukraine thực chất là phục vụ cho động cơ và mục đích xấu lợi dụng vấn đề này để gieo rắc sự hoài nghi về đường lối đối ngoại của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam trong quan hệ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

   Xóa
 3. Dân tộc Việt Nam luôn đi theo đúng hướng của mình. Hơn 100 chống Đế quốc Thực dân , toàn dân ta đã có hướng đi đúng đắn nên Đất nước ta đã giành được thắng lợi lẫy lừng Thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá phiếu trắng thể hiện tiếng nói của một đất nước vốn rất yêu chuộng hòa bình. Trước sau như một, Việt Nam vẫn luôn khẳng định “mọi tranh chấp quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc”.

   Xóa
  2. Trong bối cảnh toàn thế giới đang cùng nhau tìm cách ngăn chặn chiến tranh leo thang để cứu vãn hòa bình, cứu những người dân vô tội khỏi đau thương, mất mát, thì mọi luận điệu sai trái của một số người trên những trang mạng như đã nói là hết sức đáng tiếc và không đáng có.

   Xóa
 4. Đừng vội vàng quy kết và thể hiện sự “tự nhục” khi thấy Việt Nam bỏ phiếu trắng. Vì xét về kinh nghiệm ngoại giao và ứng xử với bạn bè quốc tế, thì chắc chắn đừng có lên mặt dạy không Bộ Ngoại giao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người chỉ trích Việt Nam là người không quan tâm đến lợi ích của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Đừng chỉ quan tâm đến mục đích chính trị của nước mình mà hãy quan tâm đến sự việc liên quan của toàn thế giới trong tình hình căng thẳng hiện nay

   Xóa
  2. Quan điểm, lập trường của Việt Nam về tình hình xung đột đang diễn ra ở Ukraine những ngày qua rất rõ ràng. Từng là nạn nhân của các cuộc chiến tranh xâm lược, Việt Nam thấu hiểu những hậu quả nặng nề, dai dẳng của các cuộc chiến tranh khủng khiếp đến nhường nào.

   Xóa
 5. Ngoại giao cây tre sẽ giúp Việt Nam giữ được môi trường hoà bình để phát triển. Không mơ hồ, ảo tưởng dựa vào bất kỳ ai để chống ai. Suy cho cùng thì chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam về công tác đối ngoại là hết sức rõ ràng. Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại.

   Xóa
 6. Khi bàn đến quan hệ đối ngoại và cách ứng xử của Việt Nam trước các vấn đề quốc tế, thiết nghĩ chúng ta cần có cái nhìn khách quan, toàn diện, cụ thể, thấu đáo từng nội dung trên cơ sở thực tiễn công tác đối ngoại của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam giữ vững nguyên tắc: Không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề này cần có một cái nhìn khách quan hơn là việc chỉ nhìn vào lá phiếu trắng đó. Việt Nam ta luôn giữ vững nguyên tắc của mình Không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa