Không bao giờ có một kịch bản: Hà Nội “bung”, “toang” !

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2022
Tags: , , , , ,

14 nhận xét:

 1. Đây là lời hứa của đồng chí Chu Ngọc Anh đã nêu tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Cách nói “bung, toang” là thể hiện sự gần gũi, dân dã trong thời điểm đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kết hợp hài hòa, hợp lý, linh hoạt, hiệu quả giữa điều trị tại cơ sở y tế và điều trị tại nhà, kiểm soát rủi ro đang phát huy hiệu quả. Đây là những kết quả đáng ghi nhận.

   Xóa
  2. Dù trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào thì mục tiêu cao nhất của Đảng, Nhà nước vẫn là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân. Đây là nền tảng để triển khai các mục tiêu tiếp theo về khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  3. Mấy trang báo thiếu thiện chí với Việt Nam bao giờ cũng thế, họ chỉ xăm xoi bới lông tìm vết gây chia rẽ mà không thấy những hiệu ứng, hiệu quả tích cực của công tác phòng chống dịch ở Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung

   Xóa
  4. Lợi dụng số ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội tăng cao, đám kền kền ở hải ngoại và số chống đối “ăn theo nói leo” ở trong nước lại tiếp tục “nhai lại” những nội dung công kích công tác phòng, chống dịch

   Xóa
 2. Không phải vì vậy mà chúng ta phủ nhận những kết quả đã đạt được cũng như nỗ lực của cả hệ thống chính quyền trong công tác phòng, chống dịch. Suy cho cùng, tất cả cũng chỉ là để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khoẻ, tính mạng của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào chăng nữa thì sức khỏe, tính mạng của người dân đều được Đảng và Nhà nước chúng ta luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

   Xóa
  2. Việc ban hành Nghị quyết là dựa trên ý kiến phân tích của các nhà khoa học, chuyên gia, ý kiến của các địa phương và đặc biệt là tình hình thực tiễn khi việc bao phủ vắc xin được đẩy mạnh, đã có thuốc điều trị giúp giảm số ca nặng, tử vong và giảm tỷ lệ mắc

   Xóa
 3. Cuộc chiến này không thể nào kết thúc được trong ngày một ngày hai mà phải có cả một chiến lược cụ thể, rõ ràng và có những tính toán chính xác. Cần phải nâng cao ý thức của mỗi cá nhân hơn nữa để chúng ta mau chóng kiểm soát được dịch bệnh tại Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc chỉ đạo chống dịch thời gia qua tại Hà Nội gây quá nhiều bức xúc cho người dân, nhưnh cũng chia sẻ với họ khi lân đầu có 1 đại dịch lớn ảnh hưởng quá nhiều mặt cuộc sống nhưng có một điều chúng ta cũng thấy HN là rất nhanh đó là tiêm chủng văc xin đã mang lại hiệu ứng tích cực, dù ca nhiễm tăng để tiến tới miễn dịch cộng đồng, nhưng tỉ lệ tử vong rất nhỏ.

   Xóa
 4. Thống kê tình hình Covid-19 trên cả nước cho thấy dù số lượng ca nhiễm mới tăng nhanh nhưng tỷ lệ diễn biến nặng và tử vong lại thấp hơn giai đoạn trước. Để có được kết quả này, chúng ta đã phải nỗ lực hết sức để triển khai thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kết hợp hài hòa, hợp lý, linh hoạt, hiệu quả giữa điều trị tại cơ sở y tế và điều trị tại nhà, kiểm soát rủi ro đang phát huy hiệu quả. Đây là những kết quả đáng ghi nhận.

   Xóa
 5. Hiện tại, để đánh giá về kết quả công tác phòng, chống dịch, không chỉ cần có cái nhìn hết sức khách quan, toàn diện và dựa vào bối cảnh lịch sử cụ thể mà chúng ta cần phải trân quý những gì mà Nhà nước, Chính phủ và các lực lượng chống dịch đã mang tới cho chúng ta được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù số lượng ca F0 ở Hà Nội vẫn tiếp tục tăng cao nhưng chúng ta nên có cái nhìn khách quan nhất về tình hình hiện tại, bởi vì hiện giờ phương pháp chống dịch đã không còn như xưa rồi.

   Xóa