Kiều bào được đón từ Ukraine về nước – chuyện chưa kể!

Thứ Năm, 10 tháng 3, 2022
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Qua đây cũng cho thây sự vô cảm, bất lực của họ vì kể từ khi chiến sự xảy ra, đám kền kền và rận chủ quốc nội chỉ khóc than cho ông Tổng thống hề và binh lính, người dân thiệt mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đồng bào ở nước ngoài gặp khó khăn, nguy hiểm, đó là lúc đất nước Việt Nam luôn cho thấy sự chủ động, sẵn sàng, kịp thời giải cứu, cưu mang, chưa bỏ rơi ai bao giờ.

   Xóa
  2. Dù trong tình thế nào thì các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cũng nêu cao tinh thần đảm bảo cao nhất tính mạng và tài sản của người Việt. Chính vì thế, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có người Việt nào thương vong, hầu hết đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận.

   Xóa
  3. Đúng vậy, chúng chỉ biết khóc than cho TỔng thống hề và binh lính, người dân thiệt mạng chứ chưa có một hành động nào thực sự giúp đỡ những người kiều bào ta ở nước ngoài.

   Xóa
 2. Với những người Việt Nam đang sinh sống ở Ukraine, trước đó họ chỉ biết tới chiến tranh qua học lịch sử, qua phim ảnh nên rất ít người nghĩ rằng một ngày đẹp trời chính họ lại đang nằm trong vùng chiến sự với bom rơi, đạn lạc và cảnh chia lè, hoang tàn do chiến tranh gây nên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài lề câu chuyện này, ở một phương trời nào đó đám rận chủ quốc nội và kền kền ở ngoại bang chẳng hề hào hứng mà thậm chí còn tỏ vẻ giận hờn khi Việt Nam đã làm quá tốt, quá chu toàn để lo cho công dân Việt Nam.

   Xóa
  2. Việc nằm trong vùng chiến sự với bom rơi, đạn lạc và cảnh chia lè, hoang tàn do chiến tranh gây nên đã ảnh hưởng sâu sắc dến thể chất cũng như tinh thần kiều bào ta ở Ukraine

   Xóa
  3. Ở một phương trời nào đó đám rận chủ quốc nội và kền kền ở ngoại bang chỉ được cái nói mồm không giúp đỡ đc gì cho kiều bào cả, đã thể lại còn tỏ vẻ giận hờn khi Việt Nam đã làm quá tốt, quá chu toàn để lo cho công dân Việt Nam.

   Xóa
 3. Trên báo chí truyền thông không chỉ đăng tải hình ảnh giao tranh ác liệt, phương tiện chiến tranh bị phá hủy, binh lính hy sinh mà còn có hình ảnh những người dân khẩn trương chạy xuống ga tàu điện ngầm để trú ẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân là người chịu thiệt nhất, chịu khổ nhất khi chiến tranh xảy ra, thật sự những lúc khó khăn như này thì những người dân Việt Nam nơi xứ người rất cần sự trợ giúp từ quê hương mình.

   Xóa
  2. Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, theo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận, tính đến 17h, ngày 6/3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 2500 người Việt được sơ tán khỏi vùng chiến sự tại Ukraine.

   Xóa
  3. Những hình ảnh nhìn thật thương tâm mà, họ có nhà nhưng lại không thể trở về, phải ở một nơi lạnh lẽo như ga tàu điện ngầm để tạm trú ẩn vì tính mạnh của bạn thân...

   Xóa
 4. Khoảng gần cuối tháng 2 đến nay, xung đột giữa Nga và Ukraine đã tạo ra một mối nguy hiểm khủng khiếp với người dân Ukraine và cả những công dân quốc tế sinh sống và học tập ở đất nước này, trong đó có hơn 7000 công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính những lúc khó khăn như vậy, Đảng và Nhà nước ta đã kịp thời giang rộng vòng tay giúp đỡ những người Việt Nam ở Ukraine được trở về nước tránh làn bom đạn ở nơi xứ người.

   Xóa
  2. Dù trong tình thế nào thì các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cũng nêu cao tinh thần đảm bảo cao nhất tính mạng và tài sản của người Việt. Thật là tự hào.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Qua đây cũng cho thây sự vô cảm, bất lực của họ vì kể từ khi chiến sự xảy ra, đám kền kền và rận chủ quốc nội chỉ khóc than cho ông Tổng thống hề và binh lính, người dân thiệt mạng.

   Xóa
 5. Đây là chuyến bay nhân đạo miễn phí đầu tiên của Nhà nước Việt Nam từ Ba Lan dành cho bà con người Việt sơ tán từ Ukraine có nguyện vọng trở về quê hương, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Chính phủ trong công tác bảo hộ công dân và nhằm đảm bảo cao nhất an toàn về tính mạng và tài sản đối với công dân Việt Nam sơ tán khỏi vùng chiến sự.

  Trả lờiXóa
 6. Các cơ quan đại diện Việt Nam đã hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con từ Ukraine nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn, ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

  Trả lờiXóa
 7. Chị Vân với những chia sẻ đầy xúc động "Những hoang mang, lo lắng của mọi người gần như được giải tỏa khi họ tiếp tục sơ tán sang Romania. Tại đây, chị Vân cho biết, chị và bà con kiều bào rất hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, trách nhiệm của Đại sứ quán."

  Trả lờiXóa