Lê Dũng “Vova” lĩnh án 5 năm tù về tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước

Thứ Tư, 23 tháng 3, 2022
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. Hội đồng xét xử nhận định, đây là vụ án nghiêm trọng, xâm phạm tới an ninh quốc gia. Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi vi phạm, lời khai phù hợp tài liệu điều tra có trong hồ sơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị cáo Lê Văn Dũng đã làm, đăng tải lên mạng Internet 12 video clip có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân

   Xóa
  2. Đây là bản án hoàn toàn thích đáng đối với những kẻ như Dũng, chuyên đi tuyên truyền luận điểm chống phá Đảng và Nhà nước. Đây vẫn là hơi nhẹ đối với những gì Dũng đã làm suốt những năm qua.

   Xóa
 2. Đối với bị cáo Son, HĐXX xác định bị cáo này đã tiếp tay cho tội phạm, gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, bị cáo Son có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, gia đình có công với cách mạng và thành khẩn khai báo nên được giảm nhẹ một phần hình phạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định số 29 gửi Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) trưng cầu giám định giọng nói, hình ảnh trong 12 video clip với giọng nói, hình ảnh của Lê Văn Dũng.

   Xóa
  2. Điều này đã cho thấy rõ sự nhân đạo trong quá trình điều tra và tuyên án của Đảng và Nhà nước ta. Tuy có hành động tiếp tay cho tội phạm nhưng gia đình Son có công với cách mạng và thành khẩn khai báo nên được giảm nhẹ án phạt

   Xóa
 3. Trước đó bị cáo Dũng đã 3 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bị cáo không ăn năn hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ giữa tháng 5/2021- 30/6/2021, Dũng “Vova” lẩn trốn tại nhà ông Son. Ông Son biết Lê Văn Dũng đang bị truy nã nhưng không thông báo cho cơ quan chức năng, hàng ngày vẫn nấu cơm cho Dũng ăn.

   Xóa
 4. Theo cáo trạng, ông Lê Văn Dũng là người có quá trình tham gia hoạt động tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng và thường xuyên gây rối biểu tình chống Nhà nước. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dũng 5 năm tù, quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Dũng Vova đích thị là một thằng tâm thần, nó bị bắt hằng bao nhiêu lần rồi mà vẫn chứng nào tật nấy, kiểu này thì cho nhập kho 5 năm là quá ít rồi, phải lâu hơn chứ nhỉ.

   Xóa
  2. Dù sao đây cũng là bản án thích đáng giành cho hắn. Đặc điểm chung của những kẻ này là chống Cộng, bài Trung, chia rẽ Việt Trung. Rất nên bỏ tù những kẻ chia rẽ Việt Trung nói chung.

   Xóa
  3. Sáng 23/3, Lê Văn Dũng bị TAND Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù vì tội Tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, Dũng sẽ tiếp tục bị quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù. Thật đáng mặt thằng phản động này.

   Xóa
 5. VKSND Hà Nội xác định, Dũng "Vova" tham gia hoạt động tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng và thường xuyên gây rối, biểu tình chống phá Nhà nước. Trong thời gian 2010- 2012, Dũng 3 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính vì hành vi này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị bắt nhiều thế mà vẫn không biết rút kinh nghiệm, nhận ra lỗi lầm của mình mà vẫn tiếp tục những hoạt động cực đoan đó thì bây giờ bị cho nhập kho là quá xứng đáng.

   Xóa
  2. Với bản chất lưu manh của LÊ Văn Dũng thì không biết sau khi đi tù về hắn có thay đổi được không. Dù sao cũng là sự trừng phạt của Pháp Luật làm gương cho những kẻ Phản Quốc

   Xóa
 6. Đã đến lúc Lê Dũng Vova phải trả giá cho những gì hắn ta đã làm trong quá khứ, với những hành động cực đoan này thì tôi còn nghĩ 5 năm như vậy là quá nhẹ rồi, đáng ra phải lâu hơn mới vừa lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm chính trị kiểu viết bài nói xấu Đảng, nhà nước thì dân họ ghét thôi. Công an người ta đưa vào tầm ngắm từ lâu rồi...Ăn được mấy đồng của bọn phản động hải ngoại là phải trả giá đắt đấy

   Xóa
 7. Hình phạt này có vẻ như vẫn còn hơi nhẹ so với những tội danh mà Lê Dũng Vô va đã gây ra, những hậu quả mà nó để lại là vô cùng khó lương. Mong rằng đây sẽ là tấm gương để cho các đối tượng nhìn vào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với bản chất lưu manh chính trị thì 5 năm hay 10 năm thì chúng cũng vậy thôi .Nhà nước sử vậy là thích đáng rồi .Như bà Cấn Thị Thêu vừa ra tù rồi lại vào tù nên chắc thằng này cũng vậy thôi .

   Xóa
  2. Cũng tùy người thôi bạn, mà tôi nghĩ là với trường hợp của Lê Dũng Vova thì khả năng chắc cũng giống như Cấn Thị Thêu mất, bị bắt mãi rồi mà cũng có chịu nhận tội đâu.

   Xóa
  3. Đã có không biết bao nhiêu "tấm gương" rận chủ như Cấn Thị Thêu, Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Lê Trọng Hùng, Đỗ Nam Trung,... nhập kho rồi mà vẫn đầy nhà rận chủ đấy thôi, cũng mệt mỏi với bọn này quá.

   Xóa
  4. Việc Dũng vova phải nhận án phạt vì hành vi của mình là nằm trong dự đoán. Việc thừa nhận hành vi của mình của Dũng như một cái tát vào mặt các tổ chức Uỷ ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) và Phóng viên Không Biên giới (RSF), Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW)…

   Xóa
 8. Như vậy sau Phạm Đoan Trang, Đỗ Nam Trung, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Lê Trọng Hùng... thì Lê Văn Dũng cũng đã được gia nhập đội quân "Juventus" để tiếp tục hành trình bóc lịch sau những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy mọi người cũng thấy được hậu quả của việc "hoạt động dân chủ" sẽ chẳng dẫn tới đâu cả ngoài con đường vào thẳng trại giam với bộ đồng phục Juventus mà bóc lịch qua tháng năm.

   Xóa
  2. Tên Dũng này là người có đầy đủ nhận thức và điều khiển hành vi, biết rõ việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý phạm tội, do vậy, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để cảnh cáo, răn đe.

   Xóa
 9. Bị bắt bao nhiêu lần rồi mà cái ông Lê Dũng Vova này vẫn không chịu rút kinh nghiệm, nhận ra lỗi lầm của mình mà tiếp tục đâm đầu vào con đường tội lỗi này tiếp, thôi thì cải tạo lại mà làm người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là cải tạo lại làm người những mà tôi không nghĩ cải tạo nổi đâu, chắc là lúc ra tù vẫn sẽ chứng nào tật nấy thôi, thà là cho nó tù mọt gông đến cuối đời đi cho đỡ hại người ta.

   Xóa
  2. đây là cái kết xứng đáng và cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng “dân chủ” nếu không kịp thời phản tỉnh mà cứ u mê đi vào con đường chống phá Nhà nước.

   Xóa
 10. Với hành động tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân thì cho nhập kho ngay thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Văn Dũng là người có đầy đủ nhận thức và điều khiển hành vi, biết rõ việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý phạm tội, 5 năm tù giam 5 năm quản chế là cái kết xứng đáng đối với Lê Văn Dũng và cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng “dân chủ” nếu không kịp thời phản tỉnh mà cứ u mê đi vào con đường chống phá Nhà nước.

   Xóa
 11. Tại cả hai phiên tòa, các luật sư như Hà Huy Sơn, Đặng Đình Mạnh đã hết sức bào chữa cho hai đối tượng này nhưng với bằng chứng, tài liệu rõ ràng, các luật sư này đều phải cúi đầu nhận sự đuối lý.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc chắn sau phiên tòa, những tổ chức như Theo dõi nhân quyền quốc tế hay Ủy ban bảo vệ lý giả CPJ… sẽ lại lên tiếng vu cáo xuyên tạc nhưng rõ ràng với những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm như thế thì khó mà có thể chạy tội cho các đối tượng được.

  Trả lờiXóa
 13. Từ năm 2017, Dũng điều hành “Chấn hưng Tivi” (CHTV), một kênh video phát trên Youtube và mạng xã hội. Dũng tự xưng là "giám đốc đài truyền hình". Với khẩu hiệu “Truyền hình của dân oan”, đối tượng thường thực hiện các livestream, xây dựng video clip với trường quay tại gia. Nội dung clip thường xoáy vào các vấn đề "nóng" như tranh chấp đất đai, thông qua đó lồng vào các luận điểm xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa