Mỹ cũng “cảm lạnh” vì lệnh cấm vận dầu khí Nga

Thứ Tư, 9 tháng 3, 2022
Tags:

9 nhận xét:

 1. Gỡ bỏ các lệnh cấm vận và tăng lượng nhập khẩu có lẽ là giải pháp khả thi nhất vào lúc này. Tuy nhiên, khó khăn và thách thức vẫn đầy rẫy, nếu các cuộc đàm phán không sớm giải tỏa được cơn khát năng lượng trong nước, người tiêu dùng tại Mỹ sẽ càng thêm phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết tâm mạnh mẽ với Nga, nhưng giá năng lượng có thể sẽ là điểm yếu chí mạng với Đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử Quốc hộ Mỹ tháng 11 năm nay. Không chỉ có Mỹ, lãnh đạo của các nước đồng minh với Mỹ cũng đối mặt với rủi ro chính trị tương tự.

   Xóa
  2. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện đang phải đối mặt với lời kêu gọi mạnh mẽ từ ngành công nghiệp dầu khí trong nước. Quyết tâm mạnh mẽ với Nga, nhưng giá năng lượng có thể sẽ là điểm yếu chí mạng với Đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử Quốc hộ Mỹ tháng 11 năm nay.

   Xóa
  3. Vấn đề về giá năng lượng sẽ đánh gục rất nhiều cường quốc và chắc chắn trong đó cũng sẽ có Mỹ. Việc ảnh hưởng mạnh mẽ từ giá năng lượng sẽ là điểm yếu chí mạng với Đảng Dân Chủ do Joe Biden đứng đầu.

   Xóa
 2. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện đang phải đối mặt với lời kêu gọi mạnh mẽ từ ngành công nghiệp dầu khí trong nước. Trừng phạt Nga, đúng là sẽ khiến Mỹ triệt tiêu phần nào sinh lực đối thủ địa chính trị của mình. Song đổi lại, khó khăn cũng bủa vây không kém, nhất là với chính quyền Tổng thống Joe Biden.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, quyết định của Tổng thống Mỹ - Joe Biden có thể sẽ được thế giới và người dân bàn tán cho đến mãi nhiều năm về sau. Liệu đây có phải là quyết định thực sự khôn ngoan của ông?

   Xóa
 3. Trò mèo của Mỹ không khác gì tự đánh vào lưng chúng. Giá xăng bất ổn, dư luận bất bình. Suốt vài tháng qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị chỉ trích dữ dội vì để lạm phát đạt mức đỉnh chưa từng có trong hàng chục năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này sẽ còn được nhắc đến dài dài, người dân bất bình, giá xăng nói riêng và nhiên liệu nói chung thì bất ổn. Chính quyền của tổng thống Joe Biden sẽ còn bị chỉ trích nhiều vì mức lạm phạt đạt mức đỉnh.

   Xóa
 4. Tăng cường sản xuất nhiên liệu hóa thạch nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu nói chung và là mối đe dọa và ủng hộ thúc đẩy năng lượng tái tạo ở nước Mỹ nói riêng. Vì vậy cần phải hạn chế vấn đề này đến mức tối thiểu vấn đề này

  Trả lờiXóa