Trò hề từ cái gọi là “giải thưởng nhân quyền”

Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2022
Tags: , , ,

22 nhận xét:

 1. việc trao "Giải thưởng nhân quyền" của một số tổ chức nhân danh nhân quyền ở nước ngoài cho các đối tượng có hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã gây ra nhiều phẫn nộ, thắc mắc, nghi hoặc trong dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó không hoàn toàn theo nghĩa tốt đẹp như đã nêu trên mà chính là nhằm tạo động lực về vật chất, chống lưng về tinh thần để hà hơi, tiếp sức, kích động số đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam.

   Xóa
  2. Theo dõi trong suốt quá trình hoạt động, giải thưởng này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá.

   Xóa
  3. “Giải thưởng nhân quyền” được xem là “nguồn dinh dưỡng nuôi sống” cho các âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam bởi vì chúng được tạo ra bởi một số tổ chức "nhân quyền" mà.

   Xóa
  4. Bởi vì lẽ đó cho nên dân chủ đã là "nghề" của đám phản động. từ cái "nghề" này bọn chúng kiếm được rất nhiều tiền từ ngước ngoài nên lắm kẻ ham hố, bán đi cái lương tâm của mình và tự biến mình thành một kẻ phản bội tổ quốc

   Xóa
  5. "Giải thưởng nhân quyền" vốn chỉ là cái cớ dể cho các thế lực thù địch đang có âm mưu chống lại Đảng, Nhà nước ta ở hải ngoại bơm tiền cho lũ phản động trong nước mà thôi.

   Xóa
 2. “Giải thưởng Martin Ennals” ra đời không hoàn toàn phục vụ ý nghĩa trong sáng khi trao cho những ngườii xứng đáng dũng cảm đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, vì sự tiến bộ của nhân loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giải thưởng Martin Ennals được trao cho Phạm Thị Đoan Trang - đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, một lần nữa thể hiện sự thiếu khách quan, phi thực tế và quy chụp

   Xóa
  2. thông qua giải thưởng này, các đối tượng chống đối còn để đánh bóng tên tuổi bằng việc khoe khoang thành tích của bản thân, qua đó tạo tiếng vang nhằm thu hút sự chú ý của các thế lực thù địch.

   Xóa
 3. Thực chất, đây là giải tự xưng do một số tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền lập nên để tạo tầm ảnh hưởng nhằm gây quỹ trên toàn thế giới. Ban giám khảo là thành viên của các tổ chức nhân quyền như: HRW, WOAT, HRF, HURIDOCS…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn là những tổ chức nhân quyền như này thì tôi thấy được cái bản chất thật sự của "giải thưởng" này rồi, nó chẳng khác gì món ăn tinh thần cho bọn phản động chống phá quyết liệt hơn.

   Xóa
  2. Chưa từng thấy Phạm Đoan Trang viết ra được một bài viết tử tế, nói điều nhân văn của một con người mà chỉ thấy chị ta viết ra toàn những giọng hận thù, hợm hĩnh, nói gì là viết được một cuốn sách đúng nghĩa hay giúp cho người khác được?

   Xóa
 4. “Giải thưởng” không đúng nghĩa là một giải thưởng, bởi lẽ phần lớn “giải thưởng nhân quyền” được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia, dân tộc ở đất nước mà họ đã sinh ra và lớn lên…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua “giải thưởng”, các tổ chức này vừa “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hà hơi tiếp sức, đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực chủ mưu.

   Xóa
  2. Để nhận được sự hà hơi tiếp sức, đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực chủ mưu thì giải thưởng này đã được bọn chúng lập ra, đúng là động cơ mục đích cũng chẳng tốt đẹp gì mà.

   Xóa
  3. cơ quan nhà nước nên có cơ chế để quản lý tốt các khoản tiền từ các giải thưởng nước ngoài tránh để các đối tượng lợi dụng các giải thưởng để trao tiền cho các đối tượng chống đối trong nước khiến chúng hoạt động điên cuồng, manh động, gây khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn các đối tượng.

   Xóa
 5. Rõ ràng, các tổ chức đứng ra trao cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” chưa bao giờ có thiện chí với Ðảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Cái trò mèo cũ rích này lâu dần người ta cũng đã biết bộ mặt thật của đám phương tây, toàn một lũ kẻ tung người hứng để pr cho nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều tổ chức quốc tế, các đối tượng, trang mạng đã tung hô, thậm chí "trao tặng" cho Phạm Đoan Trang những giải thưởng để ghi nhớ "sự chống phá" của Trang. Tuy nhiên, phải thừa nhận một thực tế đối với bọn chúng rằng Trang đang phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và phải ngồi tù.

   Xóa
 6. Giải thưởng nhân quyền chỉ là trò hề mà đám dân chủ cuội nghĩ ra để đánh bóng tên tuổi, tạo tiếng vang trong công cuộc chống phá của mình, hết giải thưởng này lại đến giải thưởng khác được bọn chúng nghĩ ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AI, HRW, FLD, FIDH, HURIDOCS,… cố bênh vực, tô vẽ cho Phạm Đoan Trang bằng một “giải thưởng” thì chỉ càng chứng minh các tổ chức này đã và đang xúc phạm nhân quyền, và lợi dụng nhân quyền để làm điều xấu!

   Xóa
 7. Chưa từng thấy Phạm Đoan Trang viết ra được một bài viết tử tế, nói điều nhân văn của một con người mà chỉ thấy chị ta viết ra toàn những giọng hận thù, hợm hĩnh, nói gì là viết được một cuốn sách đúng nghĩa hay giúp cho người khác được?

  Trả lờiXóa
 8. Ngay khi quỹ Martin Ennals công bố “giải thưởng Martin Ennals”, các trang web như: RFA, VOA tiếng Việt, BBC tiếng Việt đã dẫn lại thông tin để a dua. RFA giật tiêu đề: “Tù nhân lương tâm Phạm Đoan Trang được trao giải Martin Ennals”

  Trả lờiXóa