“Tự do ngôn luận” chứ không được “ngôn luận tự do”

Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2022
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Việc nổi tiếng trên mạng xã hội có sức hút ghê gớm, làm mờ mắt của nhiều người. Mạng thì ảo nhưng hậu quả thì là thật. Không ai có thể đứng trên luật pháp dù ở cương vị nào đi nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi cá nhân công dân cần nhận rõ quy định pháp luật liên quan, nhận rõ tư duy và hành vi xử sự của bản thân, góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam tiến bộ, văn minh và phát triển.

   Xóa
  2. Nếu ai cũng nói năng bừa bãi, phát ngôn tùy tiện, chia sẻ thông tin bất chấp đúng - sai, thật - giả lẫn lộn, không chỉ làm cho xã hội rơi vào tình trạng rối nhiễu thông tin mà còn có thể tạo ra những cuộc khủng hoảng thông tin xã hội một cách trầm trọng, từ đó gây mất ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  3. Đúng vậy, mỗi chúng ta cần phải ý thức được việc sử dụng ngôn từ của minh trên mạng xã hội, việc cho mạng xã hội là ảo rồi muốn nói gì thì nói rồi sẽ nhận hậu quả thôi.

   Xóa
 2. Hy vọng, từ sự việc của Phương Hằng sẽ không còn những người tự cho mình là "quan tòa mạng" trên mạng xã hội. Ðây là bài học cảnh tỉnh cho những người ảo tưởng sức mạnh của "quyền lực mạng".

  Trả lờiXóa
 3. Thực hiện quyền tự do trên mạng phải phù hợp với văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, lời nói hay câu viết cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Khi bình phẩm, nhận xét phải có lời lẽ ôn hòa, văn minh, lịch sự, không được sử dụng ngôn từ cực đoan, gay gắt hay lai căng mang tính lăng mạ, sỉ nhục, kỳ thị người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Tự do ngôn luận là một trong những quyền cơ bản của con người, tuy nhiên sự tự do đó cần phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Không thể lợi dụng danh nghĩa "tự do ngôn luận" để chà đạp lên quyền và lợi ích của người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có quyền tự do nào là tuyệt đối mà chỉ có quyền tự do tương đối. Nếu để tự do tuyệt đối nghĩa là tự do vô giới hạn, vô chính phủ sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, gây ra rối loạn xã hội.

   Xóa
 5. TDNL cần bảo đảm tuân thủ chuẩn mực pháp lý, chuẩn mực văn hóa, giao tiếp, là quyền cơ bản của công dân tham gia trao đổi, chia sẻ, tranh luận và phản biện xã hội vì mục đích xây dựng, vì lợi ích công chứ không phải lợi dụng quyền này để thỏa mãn và mưu lợi cá nhân, để xâm hại lợi ích công và chuẩn mực văn hóa cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Khi tham gia các nền tảng mxh, mỗi cá nhân công dân phải tự chịu trách nhiệm đối với mỗi lời nói, câu viết của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội, không phải thích nói và viết một cách bừa bãi được.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Hằng livetream thì là quyền tự do ngôn luận của bà Hằng, nhưng cái sai của bà ấy là đã lên mạng xã hội chửi hết người này đến người khác mà không đưa ra được bằng chứng gì cả. Cái sai hơn nữa là bà này đã tạo cơ hội cho bọn phản động bâu vào chống phá. Vì vậy việc bà ấy bị bắt tạm giam để điều tra là chuyện cần thiết phải làm


  Trả lờiXóa
 8. Thực hiện quyền tự do trên mạng phải phù hợp với văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, lời nói hay câu viết cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Thực hiện quyền tự do ngôn luận trên mạng phải chính đáng, có tính mục đích tiến bộ rõ ràng, mang tính xây dựng, mang đến điều tốt đẹp, tích cực cho bản thân, cộng đồng, xã hội và quốc gia.

  Trả lờiXóa