Tướng Vịnh: Xung đột Nga – Ukraine, Không bên nào thắng!

Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2022
Tags:

10 nhận xét:

 1. Chúng ta phản đối bất cứ hình thức nào áp đặt chiến tranh với Ukraine, kêu gọi hòa bình, ổn định cho người dân. Tuy nhiên, cũng cần góp ý với các bạn Ukraine về việc để đất nước mình trở thành nơi xung đột quyền lực của các nước lớn là rất không ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta không thể đứng ngoài sự việc này, bởi trước hết Nga và Ukraine đều là bạn của Việt Nam, những bên can dự vào đều là đối tác của chúng ta. Việt Nam chúng ta có 3 thế mạnh để có thể tham gia, đóng góp giúp tạo lập lại hòa bình.

   Xóa
  2. Khi sống cạnh nước lớn mà anh lại định đem sức mạnh quân sự để đối đầu với họ là hạ sách. Đừng nghe những lời xúi dai của các thế lực thù địch mà tin vào lời đám zân chủ.

   Xóa
  3. Đôi khi chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khái quát hơn. Đó gần như không phải là điều mà người dân Ukraine mong muốn, đó là vấn đề mà chính Tổng Thống hiện tại của Ukraine mang đến.....

   Xóa
 2. Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp là không thể chấp nhận, chúng ta cũng không đồng tình khi cuộc chiến này sẽ tạo ra các tiền lệ xấu trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một câu hỏi được đặt ra trong những ngày qua là ai đúng, ai sai trong cuộc xung đột này và liệu nó sẽ đi về đâu? Các bên xung đột trực tiếp và các bên can dự đều viện dẫn lý lẽ của mình.

   Xóa
  2. Chiến sự Nga - Ukraine không thể kéo dài mãi, phải có kết cục. Điều nhiều người đang lo ngại là cho dù cuộc chiến này có kết cục như thế nào đi nữa thì sau đó thế giới cũng bị biến đổi sâu sắc, bởi cấu trúc an ninh toàn cầu sẽ thay đổi.

   Xóa
 3. Việc Việt Nam bỏ phiếu trắng trong nghị quyết vấn đề xung đột Nga - Ukraine, nó không đồng nghĩa với việc ủng hộ việc giải quyết bằng vũ lực, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ không bao giờ sát cánh cùng một quốc gia tráo trở, dẫm đạp lên các giá trị cộng sản.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc đối đầu quân sự và các diễn biến tại Ukraine mang tính cục bộ nhưng đã nhanh chóng được đẩy lên phạm vi toàn cầu. Bởi xét trên bình diện quốc tế, các cuộc chiến tranh đều gây ảnh hưởng đến ổn định, hòa bình, chính trị, quân sự, an ninh, kinh tế...

  Trả lờiXóa
 5. Ucaina bị nga o ép, đầu tiên là xâm chiém Crimea năm 2014, tiếp theo là nga kích động 2 tỉnh miền đông ucraina đòi ly khai. Nga cung cấp vũ khí và đào tạo phién quân chống lại ucraina với mưu đồ thôn tính tiếp 2 tỉnh này. Ucraina thân cô thế cô ở thế yếu nên mới cầu cứu eu. Nói chung do nga là đàn anh nhưng cư xử ko đẹp đó là nguyên nhân

  Trả lờiXóa