Đừng bao giờ đem Ukraine để so sánh với Việt Nam

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2022
Tags: , ,

21 nhận xét:

 1. Phiếu trắng của chúng ta là một lá phiếu hoàn toàn hợp lệ trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, nó có nghĩa là không tán thành cũng chẳng phản đối, không theo ai cả. Thể hiện tiếng nói của một đất nước vốn rất yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì từng trải qua thương đau bởi vết thương chiến tranh, nên Việt Nam chúng tôi thực sự xót thương với nỗi đau người Ukraine phải gánh chịu do các quyết định sai lầm và ngu ngốc từ chính phủ bù nhìn của Zelensky.

   Xóa
  2. Mong sao quá trình gắn bó ở Việt Nam mong bà hãy học được những điều hay trong lối ngoại giao của Việt Nam để sau này khi hòa bình lập lại bà hãy chia sẻ những điều này cho quê hương bà.

   Xóa
  3. Bà đại sứ Ukraine luôn hô hào mình từng yêu Việt Nam, xem Việt Nam là quê hương thứ 2, nhưng có lẽ bà chỉ giỏi hô khẩu hiệu. Bà chưa từng tìm hiểu xem lịch sử Việt Nam chúng tôi ra sao. Chẳng qua chỉ là chiêu trò truyền thông để thu hút sự ủng hộ thôi.

   Xóa
  4. Chính vì chúng ta đã từng trải qua biết bao đau thương của chiến tranh nên chúng ta - người dân Việt Nam hiểu rõ hơn ai hết nỗi đau đó nó lớn như thế nào. Chúng tôi những người dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình.

   Xóa
  5. Phiếu trắng chính là lá phiếu hòa bình. Chúng tôi những con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, chúng tôi sẽ luôn đứng ở vị trí trung lập không theo
   phe ai cả - chúng tôi theo phe hòa bình!

   Xóa
 2. Không ít người tỏ ra lo sợ và suy luận thiển cận cho rằng Việt Nam đang bị chi phối, lệ thuộc, dựa dẫm vào các nước lớn và nếu như để họ phật ý thì rất có thể một ngày đẹp trời Việt Nam sẽ giống như Ukraine như bà đại diện đại sứ quán nước này cho hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chúng tôi – một nước XHCN lấy tư tưởng Marx-Lenin làm cương lĩnh sẽ không bao giờ sát cánh cùng một quốc gia tráo trở, dẫm đạp lên các giá trị cộng sản. Mong bà đừng hiểu nhầm.

   Xóa
 3. Chúng ta có một kho tàng lưu giữ về các nghệ thuật đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thực tế rõ ràng cho thấy, các đế quốc sừng sỏ đến các triều đại phong kiến phương Bắc đều phải nhận thất bại khi xâm lược Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà đại sứ ở Việt Nam lâu, bà luôn hô hào mình từng yêu Việt Nam, xem Việt Nam là quê hương thứ 2, nhưng có lẽ bà chỉ giỏi hô khẩu hiệu. Bà chưa từng tìm hiểu xem lịch sử Việt Nam chúng tôi ra sao.

   Xóa
  2. Hãy suy nghĩ một cách tích cực hơn đó là hãy cùng chung tay để Việt Nam chúng ta càng giàu mạnh hơn để không ai dám bắt nạt. Đừng tư duy thiển cận như đám rận chủ và bị chúng dắt mũi.

   Xóa
 4. Bà đại sứ quan Nataliya Zhynkina coi VIệt Nam là quê hương thứ 2 của mình nhưng lại đưa ra phát ngôn không thể nào chấp nhận được. Coi Việt Nam là quê hương thứ 2 thì bà hãy tìm hiểu lịch sử của Việt Nam đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có một kho tàng lưu giữ về các nghệ thuật đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thực tế rõ ràng cho thấy, các đế quốc sừng sỏ đến các triều đại phong kiến phương Bắc đều phải nhận thất bại khi xâm lược Việt Nam.

   Xóa
 5. Nataliya Zhynkina ạ, chúng tôi không ủng hộ chiến tranh mà ngược lại. Chính vì từng trải qua thương đau bởi vết thương chiến tranh, nên Việt Nam chúng tôi thực sự xót thương với nỗi đau người Ukraine phải gánh chịu do các quyết định sai lầm và ngu ngốc từ chính phủ bù nhìn của Zelensky.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế đòi hỏi chúng ta cần tỉnh táo để không “té nước theo mưa”, hùa theo những luận điệu sai trái, xấu độc. Mặt khác chúng ta cần nêu cao ý thức cảnh giác trước những luận điệu mà các thế lực thù địch, phản động tung ra để chủ động, tích cực góp phần đấu tranh phản bác.

   Xóa
 6. Từ xa xưa ông cha ta cho đến ngày nay đều lựa chọn một đường lối ngoại giao đúng đắn, độc lập tự cường, lúc nhu lúc cương. Cho nên, đừng bao giờ mơ và mong Việt Nam giống Ukraina cả và tất yếu chiến tranh không bao giờ xuất hiện ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời đại hiện nay, trên không gian mạng, thông tin thật – giả, đúng – sai, tốt – xấu…lẫn lộn rất phức tạp. Cán bộ, đảng viên và nhân dân Việt Nam phải luôn tin tưởng ở đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, giữ vững quan điểm, lập trường tư tưởng chính trị.

   Xóa
 7. Cứ cho Việt Nam là một nước nhỏ đi, ấy nhưng nhìn lại Ukraine đi. Trong khi nguyên thủ quốc gia Việt Nam chúng tôi hiên ngang sải bước cùng các lãnh đạo hàng đầu thế giới, thì Tổng thống Ukraine sang thăm Mỹ mà không kèn không trống, không người tiếp đón, không có lịch hẹn gặp J.Biden mà phải chờ triệu kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi luận điệu suy diễn, quy chụp, bóp méo, xuyên tạc lập trường của Việt Nam về tình hình ở Ukraine thực chất là phục vụ cho động cơ và mục đích xấu lợi dụng vấn đề này để gieo rắc sự hoài nghi về đường lối đối ngoại của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam trong quan hệ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

   Xóa
 8. Trong bối cảnh toàn thế giới đang cùng nhau tìm cách ngăn chặn chiến tranh leo thang để cứu vãn hòa bình, cứu những người dân vô tội khỏi đau thương, mất mát, thì mọi luận điệu sai trái của một số người trên những trang mạng như đã nói là hết sức đáng tiếc và không đáng có.

  Trả lờiXóa
 9. Thật ra, Việt Nam bỏ phiếu trắng trong nghị quyết vấn đề xung đột Nga – Ukraine, nó không đồng nghĩa với việc ủng hộ cuộc chiến của Nga, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam chúng tôi – một nước XHCN lấy tư tưởng Marx-Lenin làm cương lĩnh sẽ không bao giờ sát cánh cùng một quốc gia tráo trở, dẫm đạp lên các giá trị cộng sản.

  Trả lờiXóa