Việt Nam có nên chọn phe như cách Ukraine đã làm

Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2022
Tags: , ,

20 nhận xét:

 1. Một nước Mỹ bỏ mặc Ukraine đối mặt với cuộc chiến và không có gì khác ngoài những ủng hộ tinh thần, trong khi trước đó chính họ xúi giục người Ukraine chọn phe và hậu quả thì như chúng ta đã thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đang ở vị thế một đất nước trung lập, có quan hệ từ đối tác toàn diện đến chiến lược với cả 3 cường quốc Mỹ, Nga, Trung, và mỗi một quốc gia trong số này đều có thể giúp đỡ Việt Nam cũng như cân bằng ảnh hưởng của những nước còn lại.

   Xóa
  2. Thử tưởng tượng xem nếu như ta chọn phe thì hậu quả gì sẽ đến với chúng ta, theo Nga thì thằng Mỹ sẽ ngứa mắt mà theo Ukraine thì Nga với Trung Quốc cũng chẳng vừa lòng.

   Xóa
  3. Việt Nam ta sẽ không theo phe nào cả, chúng ta theo phe của sự hòa bình. Việc chọn theo phe một nước lớn nào sẽ vô cùng nguy hiểm và điều đó hoàn toàn đi ngược lại với điều lệ của Đảng, chính sách của Nhà Nước

   Xóa
 2. Đúng là trò hề của đám kền kền xui “trẻ con bốc c.ứt gà ăn vã”. Một Ukraine chưa đủ hay sao mà họ còn muốn có một phiên bản 2.0 ở Việt Nam. Chỉ có bè lũ vong nô phản quốc mới có các hiến kế ngu dốt như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nước Mỹ bỏ mặc Ukraine đối mặt với cuộc chiến và không có gì khác ngoài những ủng hộ tinh thần, trong khi trước đó chính họ xúi giục người Ukraine chọn phe và hậu quả thì như chúng ta đã thấy.

   Xóa
  2. Tốt nhất là không nên chọn phe nào trong cuộc chiến này cả, dù có nghiêng về bên nào đi chăng nữa thì chúng ta chắc chắn sẽ gặp bất lợi đối với bên còn lại, cứ trung lập là tốt nhất.

   Xóa
  3. Đàm kền kền này mỗi lần tỏ ra nguy hiểm như vậy cũng làm nhiều người có tâm lý nhẹ dạ cả tin khiếp đảm. Nhưng thực tế, từ xưa đến nay, với thái độ của những kẻ thù địch, thì làm sao mà họ tốt bụng và hiến những diệu kế để Việt Nam phát triển được.

   Xóa
  4. Chúng nó còn lâu mới nghĩ cho đất nước Việt Nam, những gì chúng nó nghĩ chỉ là mộng phục quốc cái đống tàn tro "VNCH" mà thôi, ngoài ra chúng nó cũng chỉ quan tâm xem được bơm cho bao nhiêu tiền ấy mà.

   Xóa
  5. Đúng vậy, những thứ Ukraine đang nhận phải chính là do việc chọn theo phe nào đó. Việt Nam ta đủ tỉnh táo để hiểu việc đó nguy hiểm như thế nào. Chúng ta sẽ không để chuyện đó xảy ra

   Xóa
 3. Việt Nam đang ở vị thế một đất nước trung lập, có quan hệ từ đối tác toàn diện đến chiến lược với cả 3 cường quốc Mỹ, Nga, Trung, và mỗi một quốc gia trong số này đều có thể giúp đỡ Việt Nam cũng như cân bằng ảnh hưởng của những nước còn lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một Ukraine chưa đủ hay sao mà họ còn muốn có một phiên bản 2.0 ở Việt Nam. Chỉ có bè lũ vong nô phản quốc mới có các hiến kế ngu dốt như vậy. Việt Nam có đường lối đối ngoại riêng sao cho không làm mất lòng ai cả.

   Xóa
  2. Đúng vậy, việc giữ được thế cân bằng đối với 3 cường quốc là thứ mà chúng ta đã phải cố gắng bao nhiêu năm để đạt được, nghĩ gì mà chúng ta lại đi thực hiện thứ chọn phe nguy hiểm kia chứ

   Xóa
 4. Kiểu hiến kế như này là muốn Việt Nam vào thế như Ukraine, khi trước đó quốc gia này đã bị những lời đường mật của Mỹ và phương Tây dụ dỗ, ngả nghiêng về NATO để rồi một gã hề đã tự vả mặt mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chẳng tốt bụng như cách họ thể hiện ra vỏ bọc bên ngoài đâu, kiểu hiến kế như này là muốn Việt Nam vào thế như Ukraine, và tất nhiên chúng ta đâu có ngu gì mà làm theo.

   Xóa
  2. Ngoại giao và đối ngoại thời bình là phải biết tìm bạn mà chơi, thậm chí chơi được cả với những “kẻ địch” để giữ hòa bình cho mình. Đó là đường lối mà Bộ Ngoại giao đang thực hiện.

   Xóa
 5. Bác Hồ đã từng nói rằng:“Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà cứ ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được độc lập”. Ngẫm lại với hoàn cảnh của Ukraina hiện tại thì càng thấm thía câu nói của Hồ Chủ tịch ngày nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học của chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự có giá trị xuyên thời gian, ngẫm tới thời đại nào đi chăng nữa thì câu nói này vẫn luôn luôn đúng, bởi vì một đất nước độc lập nó có giá trị rất lớn.

   Xóa
  2. Việt Nam đang ở vị thế một đất nước trung lập, có quan hệ từ đối tác toàn diện đến chiến lược với cả 3 cường quốc Mỹ, Nga, Trung, và mỗi một quốc gia trong số này đều có thể giúp đỡ Việt Nam cũng như cân bằng ảnh hưởng của những nước còn lại.

   Xóa
 6. Tương lai của đất nước cần những tiếng nói đóng góp có trách nhiệm, thấu tình, đạt lý, chứ không phải là những phát ngôn và quan điểm hồ đồ. Chỉ có kém cỏi như Zelensky mới đặt niềm tin vào thứ đốn mạt như Mỹ.

  Trả lờiXóa