Vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga-Ukraine được đợi chờ như thế nào?

Thứ Ba, 1 tháng 3, 2022
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Cuộc chiến này không biết đến khi nào mới chấm dứt đây, sau tất cả thì người dân vẫn là những người chịu khổ và thiệt hại nặng nề nhất, không biết bao nhiêu gia đình đã mất đi những người thân của mình rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phái đoàn Ukraine đã sẵn sàng lắng nghe và tham gia vào cuộc thảo luận chi tiết nhất về bản chất của các vấn đề trong chương trình nghị sự. Kết quả chính là các cuộc đàm phán đã diễn ra và các bên đã lắng nghe nhau

   Xóa
  2. Chính quyền Kiev một mặt kêu gọi sự hỗ trợ của các nước, từ tài chính đến quân sự và nhân đạo, mặt khác thúc giục cộng đồng quốc tế gây sức ép để Nga chấm dứt các hành động quân sự.

   Xóa
  3. Mong rằng mọi chuyện sẽ không quá tệ, người tốt sẽ có nơi để về, những kẻ xấu sẽ bị trừng trị. Phái đoàn Ukraine nên lắng nghe nhiều hơn và chuẩn bị tham gia vào các cuộc thảo luận chi tiết nhất.

   Xóa
 2. Đại diện của cả hai đoàn đàm phán nói với các phóng viên rằng, hai bên đã tìm ra một số điểm nhất định để từ đó có thể hình thành các lập trường chung trong cuộc đàm phán ngừng bắn do Belarus chủ trì và sẽ trở lại tham vấn vòng tiếp theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Peskov cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá kết quả đàm phán vòng 1 và Matxcơva vẫn đang "phân tích" cuộc gặp đầu tiên.Đại diện Điện Kremlin cũng cho biết chưa có bất kỳ kế hoạch nào để ông Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky gặp nhau.

   Xóa
 3. Nga và Ukraine đã có các vòng đàm phán tại Belarus. Đại diện của hai bên xác nhận đã đạt được một số điểm nhất định để từ đó có thể hình thành các lập trường chung. Hai bên cũng nhất trí sẽ tổ chức vòng đàm phán tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 4. Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình chiến sự tại Ukraine tiếp tục căng thẳng. Ngày 2/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã dành quyền kiểm soát thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Việc lãnh thổ một nước nằm cạnh quốc gia nào đó cũng giống như chúng ta không lựa chọn được bố mẹ, mà chỉ lựa chọn được cách sống, quyết định việc làm nên giá trị một con người. Những căng thẳng quân sự giữa Nga và Ukraine, ở một khía cạnh nào đó, có thể nói là do đường lối đối ngoại của Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, tôi thấy vấn đề này hầu như nằm ở phía của Ukraine, đường lối đối ngoại của họ đã tạo sức ép cho Nga khiến Nga buộc phải đưa ra quyết định như vậy. Điều này là khó tránh khỏi với đường lối đối ngoại đó.

   Xóa
 6. Theo dõi những ngày qua thì thấy dõ TT Ucraina không có ý nhượng bộ Nga . Mà còn đang kéo dài thời gian chông chờ sự tiếp viện của Mỹ và PT . Thực tế cho thấy Nga cần phải giải quyết nhanh hơn nữa thì mới mong TT Ucraina đầu hàng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể hiểu được tại sao Ukraine lại làm như thế, thời gian qua đã chứng minh qua rõ việc làm của Ukraine là đang sai lầm như thế nào mà tại sao họ lại cố chấp như vậy cơ chứ.

   Xóa
 7. Với những dấu hiệu đó chúng ta đều hy vọng rằng hai quốc gia này sẽ tìm được tiếng nói chung, dần tháo gỡ những nút thắt trong mối quan hệ đang rối như tơ vò để tiếng súng không còn nổ và người dân cũng như binh lính tham chiến không còn đổ máu.

  Trả lờiXóa