Bàn về thói “LỆCH CHUẨN” của một bộ phận giới văn nghệ sĩ

Thứ Hai, 4 tháng 4, 2022
Tags:

28 nhận xét:

 1. Mỗi nghệ sĩ cần khắc phục giới hạn chật hẹp của cuộc sống cá nhân, suy nghĩ về những vấn đề lớn của vận nước, về giá trị con người để có những tác phẩm, thành tựu nghệ thuật xứng tầm với niềm tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ quay lưng lại với cội nguồn với nơi chôn rau cắt rốn... chà đạp lên giá trị đã nâng đở họ lên đài vinh quang. Đây chính là những kẻ vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát. Nói thẳng ra là " Nhà giột từ nóc xuống " tiên trách kỷ hậu trách nhân .

   Xóa
  2. Việt Nam, một dân tộc nhỏ bé mà kiêu hãnh, đã từng chiến thắng đế quốc Mỹ, đó có thể là một phép màu. Chiến tranh giờ đã lùi xa. Nhưng nên nhớ, để có cuộc sống hạnh phúc trong hòa bình, không còn nơm nớp lo bom rơi, đạn nổ là bao nhiêu máu xương đã đổ, là thật nhiều nước mắt đã rơi.

   Xóa
  3. Giới văn nghệ sĩ đang tự cho mình cái quyền thích nói gì thì nói bởi vì sự ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng của mình, điều này thực sự rất nguy hiểm khi có vài người chẳng hiểu gì cũng nói như đúng rồi.

   Xóa
  4. Mặt trái của công nghệ, mạng xã hội cũng đặt ra cho nghệ sĩ những áp lực, thách thức lớn. Chỉ vì “lỡ lời”, “vạ miệng”, viết những câu từ thiếu văn hóa, đụng chạm đến lòng tự trọng, danh dự của người khác, cộng đồng mạng sẵn sàng “dậy sóng”, tẩy chay nghệ sĩ.

   Xóa
  5. Tùng Dương chỉ hiểu từ Học theo kiểu học sinh đi học, không hiểu được từ Học nó mênh mông...tất cả trong cuộc sống đều phải học, Tùng Dương đi diễn không học thì làm sao mà diễn được... Hôm nay học những điều hay của ngày hôm qua...sống là phải học.
   Học suốt đời..

   Xóa
  6. Cái lối suy nghĩ của Tùng Dương rồi sẽ giết chết chính thế hệ trẻ - là những mầm non tương lai của đất nước, và những điều Tùng Dương nói ra rồi một ngày nào đó sẽ "giết" đi chính bản thân sự nghiệp của anh mà thôi

   Xóa
  7. Giới văn nghệ sĩ cần phải chú ý thêm nữa về những phát ngôn của mình ở ngoài đời cũng như trên mạng xã hội. Họ phải hiểu ở vị trí của họ thì mức độ ảnh hưởng sẽ có một mức độ nhất định, điều này cũng sẽ tạo nên nhiều hành động xấu cho các thế hệ trẻ.

   Xóa
 2. Thực trạng này hiện nay đang rất phổ biến và đáng báo động. Sự nhận thức mơ hồ về chính trị đã dẫn đến sự phát ngôn sai lệch thậm chí là đi ngược lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước. Cần sớm phải có chế tài răn đe những hành vi như thế này vì hậu quả mà nó mang lại là không thể lường trước được về mặt chính trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều nghệ sĩ ở Việt Nam, chẳng những tư duy thiếu chiều sâu mà còn hay vướng vào “tiêu chuẩn kép” vô cùng rõ ràng. Họ suốt ngày luyện tập, suốt ngày chạy show thì thời gian đâu nữa mà nâng cao tri thức.

   Xóa
  2. Tại sao đám nghệ sĩ mang tư tưởng “dân chủ cuội” ấy lại có thể hoành hành ngang ngược như vậy, bất kể dư luận bức xúc? Thưa, bởi vì khán giả Việt Nam nhiều người dễ dãi, nhanh giận cũng nhanh thương.

   Xóa
  3. Khi có tiền, có tên tuổi trong làng giải trí, được nhiều công ty, đơn vị tổ chức sự kiện nghệ thuật săn đón, một số nghệ sĩ trẻ có tâm lý ảo tưởng, cho mình là nhất, cố tạo phong cách sang chảnh, sành điệu, sa vào ăn chơi, có những biểu hiện hành vi thiếu ý thức, thậm chí là vi phạm pháp luật, tạo nên dư luận xấu xã hội.

   Xóa
  4. Mạng xã hội ảo nhưng hệ quả là thật. Nếu chúng ta không kiên quyết, những ồn ào về thái độ ứng xử xấu xí như vậy sẽ chẳng bao giờ giảm đi hay chấm dứt. Nhưng, điều tôi sợ hãi hơn cả là có không ít những người trẻ không có khát vọng làm người. Họ ném cuộc đời họ vào vô định.

   Xóa
  5. Đúng vậy, thực trạng các văn nghệ sĩ sử dụng lời lẽ quá khích trên mạng xã hội và thể hiện những lối suy nghĩ không đúng đắn rồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ cũng như người dân vì không biết tiết chế lời nói cũng như hành động của mình.

   Xóa
 3. Đám người này thằng thì thiếu kiến thức, đứa thì ngộ độc thông tin, kẻ thì mang trong mình mầm mống phản loạn. Và hầu hết, những nghệ sĩ khác chọn cách im lặng, không dám tỏ rõ lập trường, đó là muốn giữ fan vì không muốn làm mếch lòng bất cứ ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau giây phút đăng quang từ những cuộc thi nghệ thuật, sau ánh đèn sâu khấu, những lời tụng hô nhất thời của người hâm mộ, một số nghệ sĩ - ca sĩ đã tự huyễn hoặc, “mắc bệnh” “ngôi sao”.

   Xóa
  2. Cách ứng xử của nghệ sĩ Việt trên truyền thông, cụ thể là trên mạng xã hội trong thời gian qua đang có vấn đề. Đó là sự lệch chuẩn. Nghệ sĩ là một nghề cao thượng, nghề dẫn dắt vẻ đẹp của văn hóa nghệ thuật với công chúng.

   Xóa
  3. Chúng ta cần chú ý hơn về những phát ngôn của mình trên mạng xã hội. Ai cũng cần phải hiểu rõ ngọn nguồn rồi mới nói, hãy nói khi chúng ta hiểu rõ câu chuyện đừng để lời nói đi quá xa như cái cách mà bà Phương Hằng đã làm.

   Xóa
 4. Nghệ sĩ là những người tài năng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Mỗi nghệ sĩ thường có một năng lực, sở trường đặc biệt; có tình yêu, niềm đam mê một loại hình nghệ thuật. Thiên tính, xu hướng ấy thuộc về năng lực, tố chất của mỗi cá nhân nhưng cũng có thể được truyền cảm hứng từ cái nôi nghệ thuật của gia đình, dòng họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghệ sĩ được ông trời ban cho tình yêu của đông đảo người hâm mộ. Chính vì vậy, họ cũng cần phải có nghĩa vụ giữ gìn tình yêu ấy để thực hiện những hành động đẹp, lan tỏa ứng xử tốt cho cộng đồng.

   Xóa
 5. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: "Văn hoá nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Bác đã dặn những người như anh rằng, muốn xây dựng nền văn hoá, văn nghệ tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc thì những người nghệ sĩ diễn viên như anh là người lính tiên phong trên mặt trận ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Là đạo diễn, diễn viên, có học thức mà không hiểu triết lý, nhân sinh quan. Chắc loại này học dỏm, học dảo đây mà, nên thùng rỗng kêu to.Nên tẩy chay, triệt tiêu những con người như này ra khỏi cộng đồng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu sao thân là một văn nghệ sĩ, từng bước đi lên nhờ có nhân dân và đất nước bây giờ lại đi nhạo báng chính đất nước đã nuôi nấng họ, nhạo báng chính những người dân đã đưa họ đến vinh quang cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 8. Đạo đức nghệ sĩ và những câu chuyện liên quan đến lệch chuẩn của giới showbiz Việt chưa bao giờ hết “nóng” dù Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
 9. Xã hội đòi hỏi ở nghệ sĩ không chỉ sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật có sức cổ vũ, lay động lòng người mà còn đòi hỏi sự chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử, sinh hoạt hàng ngày. Việc thần tượng sống sa đọa, buông thả, vi phạm pháp luật sẽ đem lại hệ luỵ không nhỏ cho một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Là nghệ sĩ ai chả có mong muốn mình được nổi tiếng, trở nên lung linh trong mắt người hâm mộ và được xã hội công nhận. Là một nghệ sĩ được khán giả yêu mến, mến mộ, đồng thời những cử chỉ, lời nói của họ sẽ có tác động, ảnh hưởng nhất định đến với khác giả, với những người hâm mộ. Khi ánh đèn sân khấu bật sáng thì họ cháy hết mình cho nghệ thuật, nhưng khi ánh đèn sụp tắt, khán giả ra về thì họ trở về như bao người bình thường khác. Vậy nên, trên hết, nghệ sĩ nhất thiết phải biết giữ mình và tự mình phải khuôn phép thì hào quang ấy mới còn dài lâu.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đã từng có những lớp nghệ sĩ mà dẫu họ đã ra đi mãi mãi nhưng sự yêu mến, lòng hâm mộ như chưa bao giờ tắt trong lòng khán giả. Nhưng cũng có những nghệ sĩ, thật đáng buồn, là khi ngập trong ánh hào quang ấy họ đã không giữ đc mình để cuối cùng cũng chỉ là 1 con thiêu thân cho những thứ lố lăng, kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như ở Trung Quốc, bất kể nghệ sĩ nào, là ai, có sức ảnh hưởng đến đâu, một khi có hành động lệch chuẩn là lập tức bị cho lên thớt. Việt Nam cũng cần phải cứng rắn hơn để bảo vệ an ninh trên lĩnh vực văn hóa- tư tưởng như thế.

  Trả lờiXóa