Thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam

Thứ Năm, 21 tháng 4, 2022
Tags:

4 nhận xét:

 1. Chiêu bài “tôn giáo” là một phần của chiến lược “diễn biến hoà bình” mà Mỹ và các nước đồng minh phải phụ thuộc vào Mỹ đã sử dụng rất thành công để kích động xu hướng chia rẽ, ly khai, gây mất ổn định xã hội, từ đó phát triển thành các cuộc bạo loạn chính trị ở một số quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều năm qua, song song với việc lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” gắn với “tự do tôn giáo” để gây sức ép về mặt ngoại giao với Việt Nam, các thế lực thù địch còn tiến hành các hoạt động gây dựng lực lượng chống đối ở trong nước.

   Xóa
 2. Vấn đề lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng ở Việt Nam ta ngày càng phổ biến và ngày một tinh vi hơn, chúng ta cần phải có thêm nhiều biện pháp phòng, chống và xử lý đối với những trường hợp cụ thể để mang tính răn đe và quyết liệt

  Trả lờiXóa
 3. Ở các khu vực trọng yếu của đất nước như miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc gắn với vấn đề tôn giáo để kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, xúi giục người dân di cư tự do, biểu tình, bạo loạn gây mất ổn định chính trị nhằm tạo cớ can thiệp, phá hoại độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa