Vì sao nhiều người Việt Nam ủng hộ Nga diệt trừ chủ nghĩa Phát Xít

Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2022
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Dù có yêu mến phương Tây, cùng đồng hành với họ và Mỹ để cổ vũ cho Ukraine, nhưng hãy nhớ, ông cũng là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, ông không được thờ ơ, vô cảm với những hành động gây thù hận với Việt Nam như đã nêu trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đinh Hữu Thoại đang tỏ ra cay cú với phát ngôn của ông Trịnh Lê Hoài Nam (một thượng tá quân đội nghỉ hưu) khi ông này lên tiếng phản đối những ai ủng hộ tiền cho Ukraine

   Xóa
  2. Những gì linh mục Đặng Hữu Thoại làm chỉ là đang cho thấy rõ sự cay cú của ông với phát ngôn của ông Trịnh Lê Hoài Nam khi mà ông lên tiếng phản đối những ai đang ủng hồ tiền cho Ukraine mà thôi.

   Xóa
 2. Ukraine không chỉ xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam mà gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video binh sĩ Ukraine, bè lũ phát xít mới đã giẫm đạp và xé cờ Tổ quốc Việt Nam và tất nhiên hành động đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của Ukraine thật sự không thể chấp nhận được, không ngờ chúng giám xúc xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng Việt Nam, giẫm đạp và xé cờ Tổ quốc Việt Nam, không thể tha thứ cho chúng được

   Xóa
 3. Những người Việt Nam từng ủng hộ Ukraine hãy mở to mắt để có cái nhìn đúng đắn. Người Việt Nam không ai ủng hộ những kẻ thù địch với đất nước Việt Nam, ngoại trừ đám tàn dư vong gia thất thổ và bọn phản quốc ở trong nước. Ủng hộ Nga tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa phát xít.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là lý do giải thích việc đại đa số người Việt Nam ủng hộ Nga giải trừ triệt để Chủ nghĩa phát xít, trung lập hoá Ukraine. Và những người Việt Nam từng ủng hộ Ukraine hãy mở to mắt để có cái nhìn đúng đắn. Người Việt Nam không ai ủng hộ những kẻ thù địch với đất nước Việt Nam,

   Xóa
  2. Hiện nay, tôi chắc chắn Nga đang tiêu diệt chủ nghĩa phát xít mới đang trỗi dậy ở Ukraina để đưa thế giới thoát khỏi hiểm họa một cuộc chiến tranh thế giới mới ở châu Âu.

   Xóa
  3. Vấn đề này đang vô cùng nguy hiểm, chúng ta cần có một cái nhìn rõ hơn, toàn diện hơn nữa trong vấn đề này nếu không muốn có những bước đi sai lầm. Mọi người hãy nhìn thật rõ và nghĩ thật kỹ.

   Xóa
 4. Việt Nam chúng ta cũng không gây thù hấn, không làm gì phương hại đến Ukraine, không ủng hộ chiến tranh..., vậy mà binh lính của quốc gia họ lại làm điều mà không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi, mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina là nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa chính quyền Kiev. Trên cơ sở đó, chặn đứng thảm họa thanh sát sắc tộc đối với người dân Ukraina gốc Nga và người Nga đã từng diễn ra trong 8 năm qua kể từ cuộc đảo chính vi hiến trong tháng 2/2014.

   Xóa
 5. Bản chất cuộc chiến hiện nay ở Ukraina là xung đột giữa một bên là Mỹ luôn theo đuổi toan tính giành quyền kiểm thế giới sau Chiến tranh lạnh và áp đặt cấu trúc an ninh, kinh tế và chính trị theo luật lệ của Washington cho các nước khác, với bên kia là Nga - cản trở lớn nhất đối với tham vọng đó của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Mục tiêu xa hơn của Nga là làm thất bại toan tính của Mỹ và NATO sử dụng lực lượng phát xít mới ở Ukraina để tiến hành “cuộc chiến tranh ủy nhiệm” hoặc “qua tay người khác” để chống phá Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Liên Xô đã từng hy sinh gần 20 triệu người để đánh bại chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cứu loài người thoát khỏi thảm họa diệt chủng do Đức Quốc xã gây ra. Hiện nay, Nga đang tiêu diệt chủ nghĩa phát xít mới đang trỗi dậy ở Ukraina để đưa thế giới thoát khỏi hiểm họa một cuộc chiến tranh thế giới mới ở châu Âu.

  Trả lờiXóa