Báo Mỹ: Việt Nam – quốc gia đặc biệt của Mỹ giữa một thế giới “hỗn loạn”

Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2022
Tags:

20 nhận xét:

 1. Không thể phủ nhận rằng, những nỗ lực của cả hai bên trong quá trình khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại đã góp phần củng cố và phát triển hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Mỹ-Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Khi nói đến cơ sở hạ tầng ở Việt Nam, vấn đề đầu tiên cần nhắc đến đó là việc xử lý chất thải Carbon, bởi Việt Nam hiện là nước cần sử dụng nguồn điện rất lớn, nhưng đa phần nguồn điện đó đều được sản xuất từ than.

   Xóa
  3. Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu người hải ngoại tại Mỹ. Hầu như tuyệt đại đa số đang vì lợi ích chung của dân tộc. Tuy nhiên, trong đó vẫn có 1 bộ phận nhỏ là các thành phần theo tổ chức khủng bố Việt tân đang lên kế hoạch phản đối quan hệ Việt - Mỹ.

   Xóa
  4. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục khẳng định lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông là giải quyết hòa bình mọi tranh chấp, khác biệt trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS.

   Xóa
  5. Sự hỗ trợ của Việt Nam đối với Mỹ trong quá trình tìm kiếm hài cốt quân nhân chính là chìa khóa cho việc bình thường hóa quan hệ từ năm 1990 cùng với sự hỗ trợ của Mỹ trong việc rà phá bom mìn và khắc phục hậu quả của chất độc màu da cam đã cho thấy điều đó

   Xóa
  6. Đúng vậy, tất cả hành động của chúng ta và Mỹ đã đưa quan hệ 2 nước dần trở nên bình thường và ngày càng tốt đẹp hơn. Cả 2 bên đều hướng tới hòa bình thân thiện trong quan hệ ngoại giao

   Xóa
 2. Dễ dàng nhận thấy, với vai trò mới nổi trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và chuyển đổi sản xuất năng lượng nhiệt điện, Việt Nam đã trở thành một đối tác quan trọng của các quốc gia quan tâm đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tư cách là một đối tác quan trọng, Mỹ không chỉ là quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam, mà còn là nước tạo rất nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam.

   Xóa
  2. Việt Nam đang rất quan tâm đến vấn đề quản trị kỹ thuật số, đồng thời thể hiện quan điểm muốn tuân theo mô hình của Trung Quốc về các tiêu chuẩn hóa dữ liệu và xử lý các luồng dữ liệu xuyên quốc gia.

   Xóa
  3. Họ vẫn duy trì thù hận và căm tức Việt Nam nhưng quy luật vận động của xã hội loài người đã tẩy chay họ. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhân dân Việt Nam luôn hướng về tương lai. Mọi tư tưởng chống lại sự nghiệp phát triển đất nước, rốt cuộc sẽ đi vào lòng đất.

   Xóa
  4. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề cao xây dựng cách tiếp cận toàn cầu trong giải quyết các vấn đề toàn cầu và nhấn mạnh, cần có cách tiếp cận toàn dân, coi sức khoẻ và tính mạng của người dân là ưu tiên trên hết và đặt người dân là trung tâm, chủ thể trong ứng phó đại dịch và thúc đẩy phục hồi.

   Xóa
 3. Hiện Việt Nam vẫn chưa có khả năng ký kết một hiệp định thương mại kỹ thuật số riêng biệt do thiếu khả năng tiếp cận thị trường, nên việc Mỹ mời Việt Nam tham gia vào các cuộc hội thảo là cực kỳ hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế và lực của Việt Nam đã khác, đối ngoại của Việt Nam nói chung và trong quan hệ Việt - Mỹ nói riêng cũng cần được nhân lên, khai thác tiềm năng, không gian hợp tác, vì chính lợi ích của Việt Nam, trên cơ sở cùng có lợi và dựa trên sự song trùng, đan xen lợi ích.

   Xóa
  2. Thủ tướng nêu rõ Việt Nam khẳng định chủ trương nhất quán là xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

   Xóa
 4. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Mỹ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang diễn ra tại Washington DC. Đây được cho là cơ hội tốt để Mỹ cũng cố và nâng tầm quan hệ song phương với các đối tác chiến lược quan trọng tại khu vực, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều doanh nghiệp có năng lực và quỹ tài chính lớn toàn cầu, Mỹ quan tâm và sẵn sàng đầu tư, tham gia vào tiến trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam và mong Việt Nam nắm bắt cơ hội lớn này.

   Xóa
 5. Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo, nguyên thủ các quốc gia đến Việt Nam thăm và làm việc ngày càng nhiều. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam nhận được lời mời tham dự các Hội nghị quốc tế, thăm song phương tại những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam mong muốn là bạn tốt, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong giải quyết các vấn đề khu vực, quốc tế và những thách thức toàn cầu vì sự thịnh vượng chung.

   Xóa
  2. Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ 2 nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

   Xóa