Không để mắc bệnh mới chữa

Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2022
Tags:

11 nhận xét:

 1. Thật sự không ai muốn xử lý kỷ luật đồng chí đồng đội của mình cả, nhưng sai là phải phạt, phạt để răn đe, để làm gương cho những người khác không được đi theo con đường đó nữa, thời gian vừa qua thật sự đã xảy ra rất nhiều sự việc đau lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nếu chúng ta nhắm mắt nhân nhượng cho đồng chí đồng đội của mình - người thực thi pháp luật lại đi làm trái luật thì sao người dân họ chấp thuận được đúng không?

   Xóa
  2. Đừng “nhìn gà hóa cuốc”, “đừng thấy đỏ tưởng là chín”, đừng bị cám dỗ bởi những lợi ích xấu xa, những việc làm vô liêm sỉ. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những phần tử hư hỏng, suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

   Xóa
  3. Việc này phải thành nếp, không làm không được. Lò cháy rồi không ai đứng ngoài cuộc được. Anh đi ngược là lộ ra ngay anh thế nào. Có biểu hiện, có dấu hiệu vi phạm thì Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra ngay

   Xóa
  4. Lần lượt những vụ việc sai phạm, thất thoát trong đầu tư công, những công trình ngàn tỉ đắp chiếu, những trường hợp sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ… đã bị Ủy ban Kiểm tra các cấp vào cuộc làm rõ, xử lí triệt để.

   Xóa
 2. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa, để không phải xót xa ân hận vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ; tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không thật tự giác, chân thành, công tâm, khách quan thì rất dễ chủ quan, thường chỉ thấy ưu điểm, mặt mạnh của mình nhiều hơn người khác; trong khi chỉ thấy khuyết điểm, mặt yếu của người khác nhiều hơn mình.

   Xóa
  2. Cách làm phải theo tập thể, không cá nhân nào được lèo lái. Anh không làm không được, lảng tránh cũng không được, kể cả cơ quan có quyền lực muốn lảng tránh cũng không lảng tránh được vì cơ chế buộc anh phải thế

   Xóa
 3. Chỉnh đốn Đảng là công việc xây dựng tổ chức, xây dựng con người, là công tác con người, rất dễ đụng chạm đến danh dự, lợi ích, quan hệ của con người. Vì vậy, đòi hỏi mỗi chúng ta phải tự phê bình, phân tích, mổ xẻ những ưu, khuyết điểm của chính bản thân mình; phải nhận xét, đánh giá về người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vùng cấm, có ngoại lệ không, có chùng xuống không? Rõ ràng không có căn cứ cho rằng chúng ta đang dừng lại hay chùng xuống, thậm chí như trong báo cáo là làm quyết liệt, mạnh mẽ, bài bản, ngày càng cho ta thêm kinh nghiệm.

   Xóa
 4. Công tác phòng chống tham nhũng thời gian gần đây đã được các cấp và các bộ ban ngành quan tâm rất nhiều, rất nhiều vụ việc phức tạp đã được phanh phui ra và thể hiện rằng không có vùng cấm cho bất kỳ ai cả.

  Trả lờiXóa