Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: nước Mỹ không thực sự vĩ đại

Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2022
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Thực tiễn chứng minh, không có quốc gia vĩ đại tuyệt đối, mà sự vĩ đại phụ thuộc vào “lòng dân” trong mọi thời đại. Như vậy, qua sự việc xảy ra trên đất Mỹ của đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho Việt Nam trong giai đoạn hiện tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau những loạt bài gây sóng gió chỉ trích Tổng thống Mỹ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ dư luận tại Mỹ. Một số người thậm chí còn cảnh báo sẽ đề xuất chính phủ Hoa Kỳ trục xuất Quỳnh nếu như giữ thái độ phản kháng mẫu quốc của họ.

   Xóa
 2. mỗi quốc gia có trình độ, năng lực phát triển riêng, có bản sắc văn hóa riêng, chính vì vậy không nên lấy khuôn mẫu về “dân chủ”, “nhân quyền” của nước này để áp đặt lên nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua sự việc xảy ra trên đất Mỹ của đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho Việt Nam trong giai đoạn hiện tại.

   Xóa
  2. “Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng” - đó là nhan đề bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm) sau những tháng ngày hoạt động chống phá Tổ quốc để đến được “miền đất hứa”, nơi có tượng Nữ Thần Tự Do.

   Xóa
  3. Đúng rồi, việc lấy một quốc gia hay một hình ảnh nào đó làm khuôn mẫu cho cả một dân tộc, quốc gia thì là hành động vô cùng sai trái. Và chính Mẹ Nấm cũng đã tự nhận thức được rằng Nước Mỹ không hề vĩ đại như bà tưởng.

   Xóa
 3. Nước Mỹ chỉ đón chào những người có trí tuệ, có nhiều tiền để giúp cho đất nước họ càng ngày càng thịnh vượng. Còn nhập khẩu mấy thành phần chống phá theo dạng tị nạn chính trị thì chỉ với mục đích duy nhất là để tạo dựng những con rối chống phá các quốc gia mà Mỹ coi là thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi sang đất Mỹ, với những thành tích bất hảo chống lại Tổ quốc, nhân dân Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được thế lực thù địch, phản động bên ngoài tìm cách đánh bóng tên tuổi, đào tạo

   Xóa
 4. Như vậy, qua sự việc xảy ra trên đất Mỹ của đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho Việt Nam trong giai đoạn hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ở trong nước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, bị xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999, bị tuyên án 10 năm tù giam và sau đó bị trục xuất sang Mỹ.

   Xóa
 5. Qua sự việc xảy ra trên đất Mỹ của đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho Việt Nam trong giai đoạn hiện tại.

  Trả lờiXóa
 6. Khi đã hết giá trị lợi dụng thì những kẻ "dân chủ" không còn dùng những lời dụ dỗ mật ngọt nữa mà trở mặt ngay lập tức. Giờ Quỳnh còn nơi nào nương thân? Đó là cái giá phải trả của kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bây giờ thì lấy đâu ra chỗ mà nương thân nữa khi tới tận bây giờ mới quay đầu vào bờ, thôi thì thà là quay lại Việt Nam ngồi tù thì nó sẽ là hay hơn đó.

   Xóa
 7. Sau những loạt bài gây sóng gió chỉ trích Tổng thống Mỹ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ dư luận tại Mỹ. Một số người thậm chí còn cảnh báo sẽ đề xuất chính phủ Hoa Kỳ trục xuất Quỳnh nếu như giữ thái độ phản kháng mẫu quốc của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mới biết thế nào là đúng thế nào là sai thì cũng quá muộn rồi, không còn nơi nào chứa chấp người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nữa đâu, đây là cái giá phải trả.

   Xóa
 8. Không riêng gì Quỳnh, còn rất nhiều đứa khác nữa đã ngộ ra nhưng không dám bộc bạch ra thôi vì còn sợ, còn bị khinh bỉ vì là những đứa vong quốc và còn muốn được hưởng chút cơm thừa canh cặn của bố mẹ Tây lông nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” nhưng Quỳnh và đám đồng đảng của mình phải học cách biết chấp nhận bởi một điều đơn giản là con đường quay trở lại quê hương bây giờ đã đóng sập.

   Xóa
 9. Đi mới biết không có nơi nào là màu hồng. Dịch bệnh xảy ra chúng ta mới thấy được bộ mặt bên trong của các nước tư bản. Luôn rêu rao là là nước dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất chỉ quan tâm tới những người có tiền, dịch bệnh xảy ra chính quyền dường như tê liệt, bất lực nhìn người dân cầu cứu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bị tẩy chay gắt quá bác ạ, còn lập nhóm để bôi xấu cơ mà. Đời đúng không như là mơ, gieo nhân nào đúng là gặp quả nấy. Ngày xưa thì bỏ nước mà đi, nay thấy có dịch bệnh là đòi về để được hưởng lợi, tham thì thâm

   Xóa
 10. Kính gửi Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Long An

  Chúng tôi là Phật tử và nhân dân xã Phước Lâm, huyện Cần Guộc, tỉnh Long An. Nay chúng tôi làm đơn này trình báo đến Cơ quan An ninh Điều tra về hoạt động mê tín, có dấu hiệu vi phạm Pháp luật của ông Trầm Triều Văn, sinh 1972, hộ khẩu thường trú huyện Củ Chi, Tp.HCM hiện đang cư trú tại ấp Kế Phước, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.  Vài năm cách đây, Ông Trầm Triều Văn đến ấp Kế Phước mua đất ruộng chưa chuyển thành đất Thổ Cư nhưng đã xây dựng Điện thờ to gọi là chùa Ứng Cúng Lan Nhã và tự nhận là nhà sư Thích Truyền Minh.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, điện ông Triều Văn xây dựng là điện thờ Đạo Mẫu do Trung tâm UNESCO Nghiên Cứu Ứng Dụng Phật Học cấp phép (giấy phép này chỉ mang tính nội bộ không có giá trị pháp lý vì bản chất Trung tâm này không phải Cơ sở tôn giáo) tuy cũng thờ Phật nhưng đây hoàn toàn không phải chùa trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An.

  Hoạt động ông Truyền Minh rất mờ ám, xưng là Nhà Sư (chẳng rõ thọ giới Tỳ Kheo ở đâu) nhưng nuôi ngãi luyện bùa, có nguồn tin cho rằng ông Triều Văn thường lên mạng dụ các nam sinh viên đến Điện làm công quả để hiếp dâm các em hút tinh khí luyện ngãi. Bản thân ông Triều Văn đôi lúc điên loạn có dấu hiệu của người sử dụng chất Ma Túy.

  Ông Trầm Triều Văn còn tự xưng là cán bộ mật vụ cao cấp của Tổng cục 5 - Bộ Công an, là con trai của Cố Tổng Bí Thư Đỗ Mườ, ông ta nhận tiền và cầm đầu các nhóm người đi khiếu kiện đất đai, xin cho tội phạm hưởng án treo … thường đến tòa án Nhân dân Tp.HCM chửi lộn đe dọa cán bộ Tòa án. Mới đây nhất, Trầm Triều Văn là người đứng phía sau ông Nguyễn Văn Sáng (64 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) kiện UBND huyện Cần Giuộc, chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc và chủ tịch UBND tỉnh Long An
  Nay chúng tôi gửi đơn này đến Cơ quan An ninh Điều Tra và Hội Phật Giáo tỉnh Long An đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm ông Trầm Triều Văn. Thu hồi giấy phép, yêu cầu trả nguyên hiện trạng đất, không để điện thờ Ứng Cúng lan Nhã tồn tại truyền bá mê tín gây ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo vì đây không phải là chùa, không phải thất, cơ sở thờ tự của Phật giáo mà Điện thờ tín ngưỡng lên đồng của Đạo Mẫu.
  Nguồn: https://thichtruyenminh.blogspot.com/

  Trả lờiXóa